• ƯU ĐIỂM & XU HƯỚNG CỦA GIẢI PHÁP ONLINE

  Đối với những ứng dụng quản lý doanh nghiệp, “đám mây” không chỉ được nhắc đến thường xuyên mà đã dần trở thành một khuynh hướng nổi bật trên thực tế.

   

  Phần mềm ERP dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud ERP) eManGO, được cung cấp dưới dạng SaaS (Software-as-a-Service), đem đến những lợi thế đáng kể so với các giải pháp cũ, vốn được cài đặt ngay trong server và máy tính của công ty (on-premises).

  ERP trên nền tảng Điện Toán Đám Mây đang ngày càng trở nên thông dụng và là hướng đi tương lai nhờ vào 4 yếu tố chính sau:

  1. Tổng Chi Phí Sở Hữu - TCO (Total Cost of Ownership) linh hoạt & dễ kiểm soát

  ERP Đám Mây có TCO ổn định, dễ kiểm soát hơn, và thấp hơn ERP truyền thống trong phần lớn thời gian vòng đời của giải pháp.

  Khách hàng của những hệ thống cài đặt tại chỗ (on-premises) thường phải trả trước một khoản phí bản quyền (license) rất cao, cộng với phí hàng năm cho việc bảo trì và cập nhật định kỳ. Đó là chưa kể đến khoản đầu tư vào phần cứng cần thiết để chạy các hệ thống.

  Bạn cũng liên tục phải chi một khoản ngân sách đáng kể để duy trì một đội ngũ IT nhằm đảm bảo hệ thống ERP vận hành một cách hiệu quả.

  Ngược lại, giải pháp ERP trên đám mây yêu cầu mức đầu tư ban đầu thấp hơn vì bạn không phải xây dựng và duy trì những dịch vụ cơ sở hạ tầng, nhà cung cấp ERP sẽ chịu trách nhiệm về những việc này.

  ERP đám mây tính một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm rõ ràng và dễ dự đoán hơn so với cách tính giá bản quyền phức tạp của các hệ thống cài đặt tại chỗ, đảm bảo dòng tiền ổn định, và tạo thuận lợi cho việc lập kế hoạch và ngân sách.

  2. Triển khai nhanh và dễ dàng mở rộng quy mô

  Theo một nghiên cứu thì giải pháp ERP đám mây có thể giảm thời gian triển khai chỉ còn 25% so với thời gian cần thiết để triển khai một hệ thống ERP cài đặt tại chỗ.

  Do cơ sở hạ tầng IT được đảm trách bởi các nhà cung cấp nên bạn sẽ tự do hơn để mở rộng quy mô kinh doanh. Và bởi vì hệ thống được chạy thông qua kết nối Internet, nó có thể được mở rộng đến nhiều địa điểm dễ dàng hơn nhiều so với hệ thống tại chỗ.

  3. Tận dụng những công nghệ tiên tiến nhất

  Bởi vì hệ thống ERP cài đặt tại chỗ mất rất nhiều thời gian để triển khai, và không hề dễ dàng để mở rộng quy mô, các công ty thường ngại nâng cấp hệ thống của họ. 

  Mặt khác, các hệ thống ERP điện toán đám mây có thể được liên tục nâng cấp bởi các nhà cung cấp thông qua Internet. Các đợt nâng cấp hoặc cải tiến được triển khai dễ dàng vào hệ thống của bạn. Do đó, bạn luôn được hưởng lợi từ các công nghệ mới nhất.

  4. ERP Đám Mây có độ bảo mật & sao lưu dự phòng tốt hơn

  Nhiều quản lý cảm thấy bất an khi dữ liệu doanh nghiệp của mình được lưu trữ trên đám mây. Nhưng trên thực tế, ERP đám mây có mức độ bảo mật không hề thua kém, hay thậm chí còn cao hơn các hệ thống ERP cài đặt tại chỗ (on-premises ERP). 

  Những nhà cung cấp dịch vụ ERP sẽ chịu trách nhiệm chính trong hoạt động bảo mật. Và các công ty này luôn duy trì một đội ngũ chuyên gia an ninh mạng đông đảo và hoạt động toàn thời gian.

  Những nhà cung cấp ERP đám mây uy tín cũng thường xuyên được kiểm định độc lập và cấp chứng chỉ nhằm đảm bảo rằng họ luôn tuân thủ hàng loạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành CNTT toàn cầu, bao gồm các tiêu chuẩn về bảo mật.

  Một yếu tố khác khi nói đến tính bảo mật của điện toán đám mây là khả năng phục hồi và dự phòng (recovery and redundancy). Khi dữ liệu của bạn được đưa lên đám mây, nó cũng sẽ được sao lưu (back up) thường xuyên và được lưu trữ tại nhiều nơi. Đa số các hệ thống ERP cài đặt tại chỗ không có được mức độ dự phòng như vậy.

   

  Emanvn | Trg

  Ngày đăng: 20-09-2017 1,121 lượt xem