• KHI NÀO DOANH NGHIỆP CẦN ĐẦU TƯ ERP?

  Trước đây, chi phí là một rào cản nên thường các DN lớn mới nghĩ đến việc trang bị hệ thống ERP. Tuy nhiên, hiện nay cơ hội đã rộng mở với tất cả doanh nghiệp không kể lớn nhỏ. Và để xác định xem mình đã cần đầu tư ERP chưa, các DN chỉ cần đánh giá mình có ở 1 trong 5 tình trạng sau hay không.

   

  Bản chất hệ thống ERP không phải là cái gì quá khổng lồ và phức tạp.

  Ngay trong những hệ thống hàng ngày của các DN, nếu luồng thông tin và quy trình tác nghiệp được thực hiện xuyên suốt trên hệ thống máy tính thì đã có thể coi là một loại ERP rồi.

  Trên thực tế, khi việc tăng trưởng diễn ra quá nhanh, hoặc khi lãnh đạo DN bắt đầu lúng túng trong việc kiểm soát vì lượng thông tin cần xử lý quá nhiều thì họ bắt đầu tìm đến các hệ hỗ trợ như các phần mềm tích hợp tổng thể ERP.

   

  5 câu hỏi DN cần đánh giá:

   

  1. DN bắt đầu có khối lượng giao dịch kinh doanh tăng nhanh, lượng hàng xuất kho và hóa đơn xuất tăng nhanh hơn việc nắm bắt thông tin để điều hành của lãnh đạo đơn vị. Các sai sót thường bắt đầu xảy ra ở các khâu nhập kho, xuất kho, giao hàng, nhầm lẫn thông tin giữa hóa đơn và hàng xuất,… các khách hàng trung thành bắt đầu kêu nhiều hơn.

  2. DN bị cạnh tranh gay gắt, lợi nhuận giảm xuống và các yêu cầu về tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa quy trình quản lý được đặt lên bàn của ban lãnh đạo DN.

  3. DN đang phát triển tốt, lợi nhuận cao và muốn mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác.

  4. DN xuất khẩu hoặc muốn mở thị trường ra nước ngoài cũng như kết hợp với các đối tác quốc tế để hợp tác kinh doanh. Các khách hàng và đối tác đòi hỏi DN có mô hình quản lý tương thích theo thông lệ thế giới.

  5. DN đang hoạt động với bộ máy quản lý cồng kềnh, hiệu quả kém và đang trong quá trình tái cấu trúc cơ cấu quản lý.

   

  Nếu DN thuộc một trong các tình trạng trên thì việc đầu tư hệ thống như eManGO sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp DN thoát khỏi trạng thái rối về quản lý để sớm đạt mục tiêu chiến lược của mình.

   

  Emanvn

  Ngày đăng: 20-09-2017 1,294 lượt xem