Khởi nghiệp, startup

Kinh nghiệm cho người Khởi nghiệp, startup

 1. DOANH NGHIỆP SỐ, SỐ HÓA, CHUYỂN ĐỔI SỐ - LÀ LÀM GÌ? TẠI SAO CẤP THIẾT?

  DOANH NGHIỆP SỐ, SỐ HÓA, CHUYỂN ĐỔI SỐ - LÀ LÀM GÌ? TẠI SAO CẤP THIẾT?

  Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 2. TOP NHỮNG NGÀNH NGHỀ SIÊU HOT TRONG TƯƠNG LAI

  TOP NHỮNG NGÀNH NGHỀ SIÊU HOT TRONG TƯƠNG LAI

  Nhằm để giúp học sinh, sinh viên lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình bằng cách khám phá các ngành nghề khác nhau, điểm đến chất lượng và những lời khuyên học tập hữu ích.
 3. KÍNH NGHIỆP - ĐỂ KHỞI NGHIỆP

  KÍNH NGHIỆP - ĐỂ KHỞI NGHIỆP

  Cổ nhân thường bảo “Cái nghề đi với cái nghiệp”, xã hội tạo ra bách nghệ trong đời sống để phục vụ cho sự phát triển của nhân loại, và mỗi người tùy theo năng lực, sở trường, sở đoản lại có một cái “nghiệp” riêng để học một cái “nghề” phù hợp (hoặc nhiều nghề) mà lao động để tạo ra giá trị cho bản thân mình và cho xã hội.
 4. 11 LOẠI NĂNG LỰC THIÊN BẨM - BẠN THUỘC LOẠI NÀO

  11 LOẠI NĂNG LỰC THIÊN BẨM - BẠN THUỘC LOẠI NÀO

  Nếu bạn cũng đang băn khoăn tìm kiếm đam mê của mình, rất có thể bạn sẽ tìm được câu trả lời từ đây. Khi bạn hiểu được thế mạnh của mình ở đâu, bạn sẽ có định hướng rõ hơn cho con đường bạn đi.
 5. Tại sao ChatGPT lại làm mọi người kinh ngạc

  Tại sao ChatGPT lại làm mọi người kinh ngạc

  Có một bot AI mới đang xuất hiện: ChatGPT và bạn nên chú ý hơn, ngay cả khi bạn không thích trí tuệ nhân tạo. Khả năng thay thế hàng loạt nhân sự các ngành nghề trong tương lai gần.
 6. TRẢI NGHIỆM NHÂN VIÊN XUẤT SẮC

  TRẢI NGHIỆM NHÂN VIÊN XUẤT SẮC

  Mấy năm gần đây chúng ta hay nghe nói đến cụm từ “Trải nghiệm khách hàng xuất sắc”. Cũng nhờ cụm từ này mà nhiều doanh nghiệp bắt đầu chú ý, cải thiện dịch vụ của mình hơn, hướng đến việc phục vụ khách hàng tốt hơn. Và dĩ nhiên việc kinh doanh cũng tốt hơn.
 7. NHỮNG CẠM BẪY KHI KINH DOANH NHÀ HÀNG VÀ QUÁN CAFE

  NHỮNG CẠM BẪY KHI KINH DOANH NHÀ HÀNG VÀ QUÁN CAFE

  Lĩnh vực nhà hàng giống như một cỗ máy sản xuất, một nhà hàng mở ra / đóng lại, sẽ có những nhà hàng khác xuất hiện liên tiếp. Nhưng để tìm ra được một công thức để trụ lại thì không phải ai cũng đạt được. Nhiều người vẫn đánh giá thấp những khó khăn, cạm bẫy họ sẽ phải đối mặt. Từ đó, họ không chuẩn bị kỹ lưỡng chiến lược cần thiết cho những rắc rối phát sinh trong những ngày đầu, và chẳng thu hút nổi một khách hàng.
 8. THỦ TỤC PHÁP LÝ KHI KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ, NHÀ HÀNG

  THỦ TỤC PHÁP LÝ KHI KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ, NHÀ HÀNG

  Sau các gai đoạn chuẩn bị mặt bằng, mô hình, vốn, nhân sự ..., và bắt đầu khai trương, có một thứ vô cùng quan trọng bắt buộc bạn phải làm nhưng vẫn có người kinh doanh “quên mất tiêu” để khi hoạt động rồi lãnh hậu quả là “biên bản phạt vi phạm hành chính” thì mới té ngữa. Đó là việc chuẩn bị “thủ tục pháp lý trước khi quán cafe đi vào hoạt động”.