Công nghệ AI, Công nghệ phần mềm, công nghệ máy tính

Công nghệ AI, Công nghệ phần mềm, công nghệ máy tính

 1. Ai lãnh đạo trong AI sẽ thống trị thế giới: Mỹ và Trung Quốc ai dẫn đầu?

  Ai lãnh đạo trong AI sẽ thống trị thế giới: Mỹ và Trung Quốc ai dẫn đầu?

  Coi AI là ưu tiên trong chiến lược quốc gia. Chính vì nhận thức rằng “bất cứ ai lãnh đạo trong lĩnh vực AI sẽ trở thành người thống trị thế giới” mà trong hơn một thập kỷ qua, cuộc chạy đua trong lĩnh vực AI giữa các cường quốc đang ngày càng khốc liệt.
 2. Tại sao ChatGPT lại làm mọi người kinh ngạc

  Tại sao ChatGPT lại làm mọi người kinh ngạc

  Có một bot AI mới đang xuất hiện: ChatGPT và bạn nên chú ý hơn, ngay cả khi bạn không thích trí tuệ nhân tạo. Khả năng thay thế hàng loạt nhân sự các ngành nghề trong tương lai gần.
 3. ROBOT LUẬT SƯ

  ROBOT LUẬT SƯ

  Tạp chí khoa học và công nghệ New Scientist cho biết, một “robot luật sư” do công ty DoNotPay phát triển sẽ bào chữa cho con người tại một phiên toà dự kiến diễn ra vào tháng 2.2023 ở Mỹ.
 4. Lý do gì khiến anh em còn gắn bó với Chrome?

  Lý do gì khiến anh em còn gắn bó với Chrome?

  Mình đã không còn dùng Chrome trong một thời gian dài, chuyển sang dùng Firefox cũng như Brave, Edge Chromium. Có nhiều lý do khiến mình từ bỏ Chrome, ăn nhiều tài nguyên chỉ là một phần, điều mình cảm thấy sợ Chrome là nó dường như biết hết những thứ mình quan tâm, từ gợi ý quảng cáo cho đến những thứ nhạy cảm hơn.
 5. Nghĩ rằng jK8v!ge4D là mật khẩu mạnh? Có lẽ anh em đã sai rồi!

  Nghĩ rằng jK8v!ge4D là mật khẩu mạnh? Có lẽ anh em đã sai rồi!

  Vì một vài lý do, các nhà phát triển front-end dự kiến sẽ hướng dẫn người dùng nhập những gì theo quan niệm truyền thống là một mật khẩu tốt. Nó phải dài ít nhất 8 kí tự, bao gồm cả kí tự viết hoa và viết thường, có số và thậm chí cả kí tự đặc biệt, ví dụ một dấu chấm than.
 6. CÔNG NGHỆ CHỐNG SAY RƯỢU, HOẶC NGỦ GẬT - KHI LÁI XE

  CÔNG NGHỆ CHỐNG SAY RƯỢU, HOẶC NGỦ GẬT - KHI LÁI XE

  Ai cũng biết ngủ gật hay say rượu khi lái xe là một việc hết sức nguy hiểm. Nhưng làm cách nào để kiểm soát cơn buồn ngủ hay cảm giác mất thăng bằng do say rượu? Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, ngày nay nhiều thiết bị đã được phát minh giúp lái xe không rơi vào tình trạng ngủ gật hoặc say rượu khi lái xe. Và bạn sẽ tự cứu mình khỏi mọi nguy cơ tai nạn do ngủ gật hoặc say rượu gây ra.
 7. NHỮNG CÔNG NGHỆ NÀO SẼ THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI GẦN?

  NHỮNG CÔNG NGHỆ NÀO SẼ THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI GẦN?

  Công nghệ là nền tảng cho sự đổi mới của thế giới, nhiều công ty công nghệ khổng lồ đã phát triển vượt bậc, cung ứng cho người tiêu dùng những sản phẩm không ngừng đổi mới.
 8. SẢN XUẤT THÔNG MINH LÀ GÌ?

  SẢN XUẤT THÔNG MINH LÀ GÌ?

  Các doanh nghiệp sản xuất lớn trên thế giới ngày càng hiện diện nhiều tại Việt Nam qua việc phát triển mạng lưới chi nhánh, nhà máy và các thương vụ sáp nhập. Với trình độ quản trị và ứng dụng công nghệ cao, họ đặt nhiều thách thức lên các doanh nghiệp trong nước. Nếu không bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam sẽ thua ngay trên sân nhà trước khi ra được biển lớn.