• ROBOT LUẬT SƯ

  Tạp chí khoa học và công nghệ New Scientist cho biết, một “robot luật sư” do công ty DoNotPay phát triển sẽ bào chữa cho con người tại một phiên toà dự kiến diễn ra vào tháng 2.2023 ở Mỹ.

   

  Robot được hỗ trợ bởi AI sẽ “lắng nghe” thủ tục tố tụng tại tòa trong thời gian thực, tập trung phân tích các tranh luận cũng như bằng chứng được đưa ra trước tòa. 

  Phần mềm của ứng dụng AI đã được điều chỉnh để nó không tự động phản ứng với mọi thứ mà nó nghe được trước tòa. Thay vào đó, nó sẽ lắng nghe các lập luận và phân tích chúng trước khi hướng dẫn bị cáo cách trả lời qua tai nghe. 

  Bị cáo trong phiên tòa diễn ra vào tháng 2 bị cáo buộc “vi phạm luật giao thông”. Công ty DoNotPay tuyên bố sẽ trả tiền phạt cho bị cáo nếu người này thua kiện.

  Nhà sáng lập DoNotPay Joshua Browder. Ảnh: DoNotPay

  DoNotPay được thành lập tại Mỹ vào năm 2015 bởi Joshua Browder, nhà khoa học máy tính tại Trường Đại học Stanford. Ông Browder phát triển các ứng dụng của mình để cung cấp hướng dẫn pháp lý cho các bị cáo và giúp họ tiết kiệm tiền thay vì thuê luật sư người thật. 

  Công ty tuyên bố rằng “ứng dụng DoNotPay là ngôi nhà của robot luật sư đầu tiên trên thế giới, có thể chống lại các tập đoàn, đánh bại bộ máy quan liêu và kiện bất kỳ ai chỉ bằng một nút bấm”. 

  Joshua Browder chia sẻ thêm: "Chúng tôi đang cố gắng giảm thiểu trách nhiệm pháp lý của mình. Sẽ không tốt nếu robot bóp méo sự thật và sử dụng nhiều mánh lới”. 

  Theo báo lao động

  Ngày đăng: 10-01-2023 257 lượt xem