Vintage

Vintage, bộ sưu tập

 1. LỊCH SỬ TIẾN HÓA CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ - VÀ NHỮNG BÍ ẨN XUNG QUANH ĐỒNG HỒ CHRONOMETER

  LỊCH SỬ TIẾN HÓA CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ - VÀ NHỮNG BÍ ẨN XUNG QUANH ĐỒNG HỒ CHRONOMETER

  Những chiếc đồng hồ có thêm dòng chữ “Chronometer” trên mặt số hoặc phần máy đã không còn xa lạ với chúng ta ngày nay. Mọi người chỉ đơn giản nghĩ rằng đó là thuật ngữ tượng trưng cho “chiếc đồng hồ chạy chính xác” và “đắt tiền”, nhưng đằng sau đó là cả một chuỗi những câu chuyện nối tiếp nhau tạo nên lịch sử của thuật ngữ “Chronometer” trên đồng hồ.
 2. CHƠI ĐỒNG HỒ CỔ - CUỘC CHẠY ĐUA CỦA “CẢM XÚC”!

  CHƠI ĐỒNG HỒ CỔ - CUỘC CHẠY ĐUA CỦA “CẢM XÚC”!

  Có lẽ rất nhiều người khi chơi đồng hồ thường thắc mắc rằng:”Tại sao khi chơi đồng hồ cổ, nhiều chiếc giá ĐẮT CỰC ĐẮT vậy mà vẫn có nhiều người “lao” đầu vào! Liệu họ có sai lầm không?”. Để làm rõ luận điểm trên một cách đầy đủ nhất, hãy cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!
 3. PHA “ĐỐT” TIỀN “KHÓ HIỂU” CỦA DÂN CHƠI ĐỒNG HỒ CỔ

  PHA “ĐỐT” TIỀN “KHÓ HIỂU” CỦA DÂN CHƠI ĐỒNG HỒ CỔ

  Nếu từng yêu thích đồng hồ, từng giao lưu, mua bán đồng hồ, có lẽ bạn sẽ không ít lần thấy người chơi đồng hồ “đốt tiền” vào đồng hồ một cách khó hiểu. Họ có nhiều tiền và thích tiêu một cách thoải mái hay đằng sau những lần chi tất tay đó ẩn chứa một điều gì ???
 4. 7 “CẤP ĐỘ” CHƠI ĐỒNG HỒ? BẠN ĐANG Ở CẤP ĐỘ NÀO?

  7 “CẤP ĐỘ” CHƠI ĐỒNG HỒ? BẠN ĐANG Ở CẤP ĐỘ NÀO?

  Ngành đồng hồ có lịch sử lâu đời, có bề dày rộng lớn. Hẳn là mỗi chúng ta khi “lạc” vào đó cũng đều rất mông lung, không rõ cuộc chơi này sẽ bao giờ mới đủ? Sẽ tồn tại những cấp độ chơi nào và có khoảng bao nhiêu “cấp độ” chơi. Tôi phân ra thành các “cấp độ” không phải để phân biệt thứ tự hay đẳng cấp. Sẽ không bao giờ có Thứ Bậc trong cuộc chơi này! Người chơi giỏi nhất là người có thể Thoả Mãn được Chính Bản Thân Mình một cách tốt nhất!
 5. ĐỒNG HỒ BÁN Ở VIỆT NAM THƯỜNG CÓ GIÁ THẤP HƠN NƯỚC NGOÀI ?

  ĐỒNG HỒ BÁN Ở VIỆT NAM THƯỜNG CÓ GIÁ THẤP HƠN NƯỚC NGOÀI ?

  Có lẽ mọi người hay thắc mắc rằng tại sao cùng là một chiếc đồng hồ mà ở Việt Nam chúng ta vẫn hay trao đổi và mua bán với mức giá (giá trị) thấp hơn khá nhiều so với nước ngoài. Hãy cùng tham khảo một vài luận điểm dưới đây nhé !
 6. SƯU TẬP ĐỒNG HỒ ĐEO TAY -

  SƯU TẬP ĐỒNG HỒ ĐEO TAY - "GIÁ THỢ" ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO ?

  Rất nhiều luận điểm tranh cãi về việc mua bán giữa Người Chơi và Người Bán. Việc sẽ không có gì phải tranh cãi cả nếu như bạn hiểu rõ ý nghĩa và Trách Nhiệm đằng sau nó. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!
 7. SỨC CUỐN HÚT CỦA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CỔ. BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI TIẾP THEO?

  SỨC CUỐN HÚT CỦA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CỔ. BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI TIẾP THEO?

  "Chơi đồng hồ cổ cũ xấu òm thì chơi làm gì vậy em?" - Tôi chỉ mỉm cười vì đơn giản “mỗi anh em sẽ có 1 cách chơi riêng, 1 “gu” chơi cá nhân của riêng mình!”. Gần đây có khá nhiều anh em rằng họ cũng đã từng chơi đồng hồ đời mới nhưng sau đó họ dần chuyển sang chơi đồng hồ cổ như con đường mà bao bậc tiền bối đã đi qua…
 8. ĐEO ĐỒNG HỒ SIZE NHỎ “REAL MAN WEAR SMALL WATCH”- BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG ?

  ĐEO ĐỒNG HỒ SIZE NHỎ “REAL MAN WEAR SMALL WATCH”- BẢN LĨNH ĐÀN ÔNG ?

  Hàng loạt những bài hướng dẫn và lời khuyên lựa chọn đồng hồ theo kích thước size tay đã được đưa ra. Chọn đồng đồ có kích thước của phần càng (lugs) nằm gọn trong cổ tay sẽ là lời khuyên mà chúng ta nghe nhiều nhất. Những chiếc đồng hồ có size nhỏ sẽ thường bị coi là nữ tính và không phù hợp. Vậy câu hỏi đặt ra là “liệu đàn ông đeo đồng hồ size nhỏ có thực sự không phù hợp?”.