Công nghệ AI, Công nghệ phần mềm, công nghệ máy tính

Công nghệ AI, Công nghệ phần mềm, công nghệ máy tính

 1. ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG & TÌM VIỆC – TÍNH NĂNG MỚI TRÊN FACEBOOK

  ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG & TÌM VIỆC – TÍNH NĂNG MỚI TRÊN FACEBOOK

  Với tên gọi "Jobs", đây là đặc trưng mới mà Facebook đem đến nhằm giúp đỡ các thành viên trên mạng xã hội có thể thoải mái tự đăng tin tuyển dụng công việc, hoặc trong vai trò làm người đi tìm việc trong danh sách được người khác tải lên cũng rất dễ dàng.
 2. “ÁT CHỦ BÀI” BIG DATA

  “ÁT CHỦ BÀI” BIG DATA

  Big data là tập hợp rất nhiều thông tin khác nhau và đa chiều về một cá nhân. Sau đó, từ dữ liệu của hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu cá nhân ấy, người ta dùng thuật toán, công nghệ và các mô hình xử lý dữ liệu để tìm ra những sự vận động chung mang tính quy luật và dự báo được hành vi/suy nghĩ của khách hàng trong thời gian tới.
 3. BUSINESS INTELLIGENCE LÀ GÌ?

  BUSINESS INTELLIGENCE LÀ GÌ?

  Khái niệm về Business Intelligence (BI, tạm dịch là Kinh doanh thông minh hay trí tuệ doanh nghiệp). Cung cấp một cách nhìn toàn cảnh hoạt động của doanh nghiệp từ quá khứ, hiện tại và các dự đoán tương lai. Mục đích của BI là hỗ trợ cho doanh nghiệp ra quyết định tốt hơn.
 4. PHÁT HIỆN UNG THƯ QUA HƠI THỞ

  PHÁT HIỆN UNG THƯ QUA HƠI THỞ

  Trí tuệ nhân tạo (AI) được biết đến nhiều nhất với khả năng nhìn (như trong những chiếc xe không người lái, công nghệ nhận diện hình ảnh khuôn mặt), khả năng nghe (như Alexa và những trợ lý ảo khác). Và bắt đầu từ bây giờ, bạn sẽ còn biết rằng trí tuệ nhân tạo cũng có thể ngửi.
 5. SMARTHOME

  SMARTHOME "NHÀ THÔNG MINH" ... TỰ CHẾ

  Để tìm hiểu vấn đề, chúng tôi đã tới thăm anh Vũ, một người yêu công nghệ có sở thích tìm hiểu và kết hợp những thiết bị điện tử với nhau để "lười hóa" căn phòng của mình.
 6. ĐỂ TẠO RA CÁC NHÀ MÁY THÔNG MINH

  ĐỂ TẠO RA CÁC NHÀ MÁY THÔNG MINH

  Ngày nay, các nhà sản xuất có nhiều cơ hội để tăng năng suất, hiệu suất, và phục vụ khách hàng tốt hơn. Nhiều nhà quản lý sản xuất đang triển khai các sáng kiến IoT mới và công nghệ làm việc nhằm xây dựng một "xí nghiệp thông minh" trong tương lai. Nhưng liệu họ đã thật sự chuẩn bị đủ cho tương lai?
 7. CÁCH THỨC QUẢN LÝ BACKLOG (BACKLOG MANAGEMENT) TRONG DỰ ÁN AGILE

  CÁCH THỨC QUẢN LÝ BACKLOG (BACKLOG MANAGEMENT) TRONG DỰ ÁN AGILE

  Thế nào là một Backlog trong dự án Agile? Làm sao để quản lý Backlog hiệu quả? Các điểm mạnh và giới hạn của việc quản lý Backlog là gì?