Công nghệ AI, Công nghệ phần mềm, công nghệ máy tính

Công nghệ AI, Công nghệ phần mềm, công nghệ máy tính

 1. BUSINESS INTELLIGENCE LÀ GÌ?

  BUSINESS INTELLIGENCE LÀ GÌ?

  Khái niệm về Business Intelligence (BI, tạm dịch là Kinh doanh thông minh hay trí tuệ doanh nghiệp). Cung cấp một cách nhìn toàn cảnh hoạt động của doanh nghiệp từ quá khứ, hiện tại và các dự đoán tương lai. Mục đích của BI là hỗ trợ cho doanh nghiệp ra quyết định tốt hơn.
 2. PHÁT HIỆN UNG THƯ QUA HƠI THỞ

  PHÁT HIỆN UNG THƯ QUA HƠI THỞ

  Trí tuệ nhân tạo (AI) được biết đến nhiều nhất với khả năng nhìn (như trong những chiếc xe không người lái, công nghệ nhận diện hình ảnh khuôn mặt), khả năng nghe (như Alexa và những trợ lý ảo khác). Và bắt đầu từ bây giờ, bạn sẽ còn biết rằng trí tuệ nhân tạo cũng có thể ngửi.
 3. SMARTHOME

  SMARTHOME "NHÀ THÔNG MINH" ... TỰ CHẾ

  Để tìm hiểu vấn đề, chúng tôi đã tới thăm anh Vũ, một người yêu công nghệ có sở thích tìm hiểu và kết hợp những thiết bị điện tử với nhau để "lười hóa" căn phòng của mình.
 4. ĐỂ TẠO RA CÁC NHÀ MÁY THÔNG MINH

  ĐỂ TẠO RA CÁC NHÀ MÁY THÔNG MINH

  Ngày nay, các nhà sản xuất có nhiều cơ hội để tăng năng suất, hiệu suất, và phục vụ khách hàng tốt hơn. Nhiều nhà quản lý sản xuất đang triển khai các sáng kiến IoT mới và công nghệ làm việc nhằm xây dựng một "xí nghiệp thông minh" trong tương lai. Nhưng liệu họ đã thật sự chuẩn bị đủ cho tương lai?
 5. CÁCH THỨC QUẢN LÝ BACKLOG (BACKLOG MANAGEMENT) TRONG DỰ ÁN AGILE

  CÁCH THỨC QUẢN LÝ BACKLOG (BACKLOG MANAGEMENT) TRONG DỰ ÁN AGILE

  Thế nào là một Backlog trong dự án Agile? Làm sao để quản lý Backlog hiệu quả? Các điểm mạnh và giới hạn của việc quản lý Backlog là gì?
 6. KỸ THUẬT SẮP XẾP ĐỘ ƯU TIÊN MoSCoW

  KỸ THUẬT SẮP XẾP ĐỘ ƯU TIÊN MoSCoW

  Để một dự án thành công như kỳ vọng thì cả yêu cầu nghiệp vụ và các mục tiêu chính của dự án cần được sắp xếp độ ưu tiên một cách hợp lý. MoSCoW là một kỹ thuật sắp xếp độ ưu tiên hiệu quả và đã được áp dụng trong các dự án lớn trên toàn cầu.
 7. CÁCH IT HELP DESK PHÂN LOẠI KHÁCH HÀNG CNTT

  CÁCH IT HELP DESK PHÂN LOẠI KHÁCH HÀNG CNTT

  Khách hàng của dịch vụ CNTT rất đa dạng, việc nắm được các đặc tính của khách hàng sẽ giúp các IT Helpdesk xử lý tình huống và hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng.
 8. GIỚI THIỆU VỀ SERVICE DESK

  GIỚI THIỆU VỀ SERVICE DESK

  Service Desk là một phần rất quan trọng của bộ phận CNTT, chịu trách nhiệm xử lý các hoạt động về hỗ trợ người sử dụng về các dịch vụ CNTT. Việc hỗ trợ có thể được thực hiện thông qua điện thoại, web hay công cụ hỗ trợ. Bộ phận này thường là đầu mối liên lạc, nơi tiếp nhận yêu cầu duy nhất đối với người dùng CNTT.