• ERP LÀ GÌ? TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG eManGO?

  ERP là viết tắt của Management Enterprise Resource Planning hay còn gọi là hệ thống hoạch định doanh nghiệp, hiểu một cách ngắn gọn nhất là hệ thống phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp, kết nối mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp với nhau để tổ chức điều hành nhằm khai thác tối đa nguồn lực của doanh nghiệp.

  I. ERP là gì?

  Các bạn có thể xem video sau để biết rõ hơn về ERP.

   

  Hiện tại trên thế giới cũng như trong nước có rất nhiều giải pháp ERP cho doanh nghiệp. Nếu phân loại theo chi phí thì có 2 loại chính: là trả phí (trả theo license + phí triển khai on-premise hoặc pay as you go dạng dịch vụ đám mây) và miễn phí module cơ bản (open source).

  Với loại trả phí có thể liệt kê ra các giải pháp phổ biến nhất hiện nay như: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, ... Theo khảo sát của Panorama thì chi phí trung bình để triển khai ERP trong những năm gần đây nhất là 1 triệu USD với thời gian triển khai trung bình là 5-7 tháng.

  Đối với các giải pháp Open Source thì có thể kể đến: Odoo/OpenERP, xTuple, Opentaps, Openbravo, ERPNext, ... Các giải pháp này cung cấp cho người dùng nền tảng cơ bản để triển khai ERP. Mỗi doanh nghiệp đều có đặc thù riêng của mình nên thông thường các giải pháp này cần phải được tư vấn và chỉnh sửa để phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp đó.

   

  II. Tại sao nên chọn eManGO:

   

  (Các ứng dụng trên cùng giao diện)

   

  Trước hết, ưu điểm lớn nhất là miễn phí về bản quyền, bạn chỉ chịu chi phí triển khai, customize cho phù hợp danh nghiệp.

  Nếu so với các ERP có phí trung bình 1 triệu USD, điều này đặc biệt thiết thực với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, với sức ép ngày càng phải quản lý và khai thác tốt hơn các nguồn lực, để cạnh tranh trong thời kì hội nhập quốc tế, nhưng lại eo hẹp về kinh phí, khó mở hầu bao cho các giải pháp của nước ngoài, thậm chí là trong nước, thì các giải pháp miễn phí rõ ràng là một sự lựa chọn tốt.

  Ngoài ra, khác với SAP, Oracle chi phí phần cứng cao. eManGO dễ cài, vận hành thử trên nhiều nền tảng thiết bị, nhiều trình duyệt. Với rất nhiều các module quan trọng cho doanh nghiệp: CRM, HRM, Sale, Accounting, Warehouse,…, vẽ biểu đồ, phân tích dự đoán xu hướng dữ liệu (machine learning), hoặc mở rộng ra các web service để liên kết đối tượng ngoài, hệ thống ngoài, thiết bị di động kết nối vào.

  Mặt khác, với hình thức được viết theo từng module độc lập, doanh nghiệp có thể triển khai theo chiến thuật “Minimum Viable Product” nghĩa là dùng ngay, dùng sớm sản phẩm khi nó còn ít tính năng. Điều này hoàn toàn khả thi với các module cơ bản của eManGO, doanh nghiệp không phải đợi tới khi hoàn thành giải pháp mới sử dụng, mà có thể sử dụng ngay để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

  Một xu hướng ERP hiện nay của các nhà cung cấp dịch vụ là triển khai ERP online, tích hợp vào dịch vụ đám mây (Cloud Service), sau đó cho thuê. eManGO hoàn toàn đáp ứng được vấn đề này khi có thể triển khai dịch vụ đám mây, doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn đúng module, tính năng mình sử dụng phù hợp với nhu cầu và chi phí.

  Cuối cùng là tính phổ biến của nền tảng so với các giải pháp khác. Số lượng người quan tâm về giải pháp này cũng vượt trội với hơn 3 triệu người dùng, điều này thể hiện qua sự áp đảo của Odoo qua so sánh của Google Trends (Các giải pháp Opentaps, ERPNext, ERP5, … đều không đủ “khối lượng” để đưa ra so sánh).

  So sánh khối lượng tìm kiếm của các ERP Open Source Solutions

  Nguồn: Google Trends

   

  Nền tảng Odoo cũng thường xuyên nằm trong top đầu của giải thưởng Bossie Awards: The best open source applications liên tiếp của các năm 2013 tới nay do trang infoword bình chọn cũng như các bảng xếp hạng khác.

   

  II. Khi nào bạn cần eManGO:

   

  KHI NÀO BẠN CẦN?

   

  Bạn chưa có phần mềm quản lý và đánh giá hiệu quả sale ngoài thị trường;

  Bạn chưa có giải pháp quản lý báo giá, hợp đồng, đơn hàng, cung ứng,

  Bạn chưa có giải pháp quản lý đa kho hàng, lot-date, quản lý xuất - nhập - tồn kho;

  Bạn chưa có giải pháp quản lý tài chính - công nợ - tuổi nợ;

  Bạn chưa có giải pháp quản lý nhân sự,  quản lý giao việc, quản lý công việc toàn công ty, thông tin nội bộ, VHDN, ....

  Bạn chưa có giải pháp quản lý dự án, tiến độ, hiệu quả dự án,...

  Hoặc là bạn đã có, nhưng cần mở rộng, hoặc cải tiến lên, hoặc tích hợp các phần mềm rời rạc hiện có để giúp đồng bộ số liệu, đẩy mạnh phân tích và báo cáo.

  Hoặc bạn đang có định hướng cho việc đầu tư ứng dụng Công nghệ thông tin và sẵn sàng cho việc nâng tầm quản trị, tạo đà phát triển bền vững. Tuy nhiên vẫn còn đó một chút lo ngại về vấn đề ngân sách và nhân sự triển khai.

  Bạn cần một đối tác cung cấp có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về hệ thống quản lý, đã từng ứng dụng thành công ở các doanh nghiệp.

  CHÚNG TÔI SẼ LÀM NHỮNG GÌ?

   

  Chúng tôi phải hiểu nhu cầu quản lý hoạt động sản xuất / kinh doanh của bạn cũng như định hướng của bạn cho doanh nghiệp trong tương lai.

  Chúng tôi lắng nghe nhu cầu và mơ ước của bạn về một hệ thống Công nghệ thông tin mà bạn muốn xây dựng cho doanh nghiệp của mình.

  Chúng tôi tìm hiểu về mặt bằng năng lực và trình độ ứng dụng, cũng như tìm hiểu về hạ tầng công nghệ thông tin hiện tại của bạn.

  Trao đổi về ngân sách để đầu tư cho Công nghệ thông tin, để từ đó đưa ra các phương án triển khai phù hợp.

  Việc chèo lái một tổ chức trong môi trường cạnh tranh và phứt tạp như hiện nay mà thiếu công cụ quản lý, cũng tương tự như việc bạn lái một chiếc máy bay chỉ với một chiếc đồng hồ đo duy nhất, mà bạn biết máy bay cần đo hàng loạt chi tiết.

  Đố bạn dám đi chuyến bay đó, vì khả năng va chạm những ngọn núi cao, hay hết nhiên liệu, có thể xảy ra.

  Việc đo lường thật sự rất quan trọng: “Nếu bạn không đo lường được điều gì, bạn sẽ không thể quản lý được điều đó.

  Chúng tôi sẽ sát cánh cùng bạn.

   

   

   

  Emanvn

  Ngày đăng: 08-10-2017 2,145 lượt xem