• ĐO LƯỜNG VÀ QUẢN LÝ TRONG THỜI ĐẠI THÔNG TIN

  Việc chèo lái một tổ chức trong môi trường cạnh tranh phứt tạp như hiện nay tương tự như bạn lái một chiếc máy bay chỉ với một đồng hồ đo duy nhất trong mỗi lần bay. Đố bạn dám đi chuyến bay đó sau cuộc trò chuyện này, vì khả năng va chạm những ngọn núi cao, hay hết nhiên liệu, có thể xảy ra.

   

  Hãy tưởng tượng bạn đang bước vào buồng lái của một chiếc phi cơ phản lực và chỉ nhìn thấy duy nhất một chiếc đồng hồ đo ở đó. Bạn sẽ cảm thấy thế nào sau cuộc nói chuyện với phi công như sau?

  Hỏi: Tôi rất ngạc nhiên khi thấy anh điều khiển máy bay mà nó chỉ có một chiếc đồng hồ đo duy nhất đấy. Nó dùng để đo gì vậy?

  Đáp: Tốc độ bay. Thực sự là tôi đang phụ trách việc đo tốc độ bay trên chuyến bay này.

  Hỏi: Hay đấy, tốc độ bay chắc chắn là quan trọng rồi. Nhưng còn độ cao thì sao? Dùng thêm đồng hồ đo độ cao chẳng phải tốt hơn sao?

  Đáp: Tôi đã đo nó ở vài chuyến bay trước, bây giờ tôi phải tập trung vào tốc độ bay chính xác.

  Hỏi: Còn đồng hồ đo nhiên liệu thì sao? Có đồng hồ đo nhiên liệu chẳng tốt hơn sao?

  Đáp: anh nói đúng, nhiên liệu rất quan trọng, nhưng tôi không thể tập trung nếu làm quá nhiều thứ cùng lúc. Tôi sẽ làm những việc đó ở các chuyến bay sau.

  Đố bạn dám đi chuyến bay đó sau cuộc trò chuyện này, vì khả năng va chạm những ngọn núi cao, hay hết nhiên liệu, có thể xảy ra. Đây chỉ là câu chuyện liên tưởng, để giúp bạn hình dung đến việc chèo lái một tổ chức trong môi trường cạnh tranh phứt tạp như hiện nay. Nó cũng tương tự như bạn lái một chiếc máy bay chỉ với một đồng hồ đo duy nhất trong mỗi lần bay.

  eManGO bao gồm những công cụ có chức năng thực thi nhiệm vụ của một tổ chức thành một tập hợp hoàn chỉnh với các thước đo hiệu quả hoạt động sâu xuống tới các cấp nhân viên. Ảnh hưởng mạnh đến hành vi của người dùng chuẩn mực.

  Công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0. Rốt cuộc thì thành công chỉ đến với những công ty nào biết cách tận dụng.

  Việc đo lường thật sự rất quan trọng: “Nếu bạn không đo lường được điều gì, bạn sẽ không thể quản lý điều đó.”

   

  Emanvn

  Ngày đăng: 07-12-2017 1,194 lượt xem