• "TƯ TƯỞNG" NGOẠI TÌNH - BẢN LĨNH KIỂM SOÁT?

  Mặc dù không có vấn đề gì trong cuộc hôn nhân của mình, nhưng tôi khá chắc chắn rằng mình đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho một cuộc tình có tính hủy hoại cao.

  Tôi là một người đàn ông ở độ tuổi 40. Tôi có một người vợ xinh đẹp và bốn đứa con nhỏ. Chúng tôi có đời sống tình dục ổn định (vì chúng tôi đã ở bên nhau 10 năm) và những cuộc trò chuyện tuyệt vời.

  Một phần không nhỏ nhờ cô ấy mà tôi có được công việc đáng ngưỡng mộ trong một công ty lớn. Nhưng tất cả điều này đang bị đe dọa. Tôi chắc chắn rằng Ngọc - một thành viên nữ trong công ty (ở độ tuổi ngoài 30) - đã say mê tôi. Tôi cũng bị cuốn hút bởi vẻ ngoài hấp dẫn của cô ấy. Chúng tôi chưa có tiếp xúc thể chất, trừ một đêm say rượu, đầu gối của chúng tôi chạm vào nhau. Chúng tôi giữ nguyên vị trí mà không ai muốn xê dịch trong khoảng nửa giờ.

  Tôi chắc chắn rằng mình không hề đọc sai các dấu hiệu. Sự đụng chạm nhẹ đó chứng tỏ Ngọc cực kỳ thích tôi. Cô ấy thổ lộ với tôi: "Anh là người khiến em muốn nói ra những điều mà em chưa bao giờ nói với bất kỳ ai".

  Tôi biết lượng dopamine mà tôi nhận được từ Ngọc giống như một cơn nghiện.

  Theo thời gian, mọi thứ dường như càng trở nên mãnh liệt hơn.

  Tôi biết, nếu mình không giải quyết được vấn đề này, tôi sẽ trở thành gã đàn ông tồi trong mắt cả 2 người phụ nữ. Ngăn chặn là chưa đủ, tôi phải chấm dứt nó. Trong thời gian chưa thể tìm được công việc ưng ý khác, tôi vẫn cố gắng đi làm như bình thường, nhưng tránh những bữa tiệc có rượu cùng đồng nghiệp. Tôi nghi ngờ rằng rượu có thể góp phần gây ra vấn đề giữa tôi và Ngọc.

  Khi tôi tưởng tượng về Ngọc, tôi vẫn cảm nhận được lượng dopamine đó, tôi vẫn tiếp tục tưởng tượng. Nhưng cùng lúc, tôi tưởng tượng những đứa trẻ bị sốc và đau khổ khi mối quan hệ của bố mẹ chúng đổ vỡ, tưởng tượng tôi cảm thấy tội lỗi nhường nào khi tổn thương đó có thể theo chúng suốt đời. Tôi cũng nghĩ đến cảnh tôi đang cố biến vợ mình thành người phụ nữ kiệt quệ sức lực vì phải chịu đựng một người đàn ông ngoại tình.

  Khi tất cả những cảnh tượng đó kiểm soát được tâm trí, tôi đã hoàn toàn bỏ lỡ cảm giác hồi hộp khi đầu gối tôi chạm vào đầu gối Ngọc. Ở công ty, tôi cố gắng giữ các cuộc trò chuyện thật nghiêm túc với Ngọc, và chúng tôi chỉ nói về công việc. Tôi đã bỏ lỡ sự thân mật - mặc dù không hề đụng chạm thể chất - mà tôi đã từng có với Ngọc. Tôi cảm thấy tiếc nuối vì đánh mất đi một thứ gì đó, nhưng tôi biết nó sẽ không bằng nỗi đau nếu tôi không cứu lấy chính mình và gia đình.

  Khi có đủ thời gian để bình tĩnh, tôi nghĩ mình không cần phải từ bỏ công việc hiện tại. Mối quan hệ của chúng tôi chưa đến mức kịch tính đến thế. Vấn đề là tôi cần kiểm soát hành vi của mình, một cách chủ động.

  Đôi lúc, cảm xúc trong tâm trí có thể khuấy động tất cả những gì chúng muốn, nhưng tôi không cần phải hành động theo chúng. Tôi luôn tỉnh táo để nhớ mình phải chịu trách nhiệm ngăn chặn mối tình này đi xa hơn. Tôi không để cảm xúc lạ thao túng tâm lý.

  Cảm nhận được sự thay đổi trong cách cư xử của tôi, Ngọc tỏ vẻ giận dỗi, tôi đành phải nói với cô ấy rằng nếu tiếp tục, cả 2 sẽ đi quá giới hạn và mối quan hệ của chúng tôi từ giờ trở đi sẽ hoàn toàn là công việc, không gì khác.

  Sự gắn kết giữa tôi và vợ không chỉ là 10 năm hôn nhân, không chỉ là những đứa trẻ, mà còn là tình thương và sự hy sinh vô điều kiện. Tôi nghĩ, một ngày nào đó tôi sẽ có thể cởi mở với vợ về tất cả những điều này, theo cách khiến cô ấy ít tổn thương nhất. Trong một cuộc hôn nhân lâu dài, sẽ có những cám dỗ từ cả hai phía. Tôi sẽ không bao giờ hành động theo ảo mộng, không coi trọng cảm xúc về ảo mộng.

  Làm chủ cảm xúc và không bị lệ thuộc vào chúng là cách giúp tôi không trở thành người đàn ông đáng thất vọng.

  ----

  Hãy tránh xa những người đã có vợ hoặc chồng:

  1. Tránh xa những nơi mà bạn biết là người đó sẽ tới. Cách dễ nhất để tránh mặt một người là hạn chế gặp gỡ người đó triệt để. Bạn có thể giảm số lần tình cờ chạm mặt.
   
  2. Hạn chế giao tiếp, phớt lờ với người đó. Hạn chế giao tiếp với một người là một cách tốt để phớt lờ họ mà không cần phải đẩy họ ra khỏi cuộc sống của bạn.
   
  3. Trò chuyện nhanh gọn. Đáp lại ngắn gọn và không cảm xúc. Không mở rộng những điều mình nói và đừng hỏi lại gì. Hãy đáp lại ngắn gọn và lịch sự nhưng cũng thể hiện rằng bạn không thích nói chuyện thêm.
   
  4. Lảng tránh mọi ý định tiếp xúc từ người đó. Dù hai bạn là đồng nghiệp, có bạn chung hoặc chỉ đơn giản là thường xuyên đi chung đường, bạn cần phải khước từ mọi ý định lôi kéo nói chuyện đến từ người đó. Bạn có thể làm thế bằng cách lờ họ đi khi họ muốn nói chuyện với bạn.
   
  5. Không giao tiếp bằng mắt. Thường thì việc giữ giao tiếp bằng mắt được coi là dấu hiệu thân thiện khi muốn trò chuyện. Khi tránh giao tiếp bằng mắt, bạn có thể khéo léo thể hiện rằng bạn không muốn tương tác.
   
  6. Có một người bạn đi cùng nếu bạn nhất định phải nói chuyện với người đó. Nếu bạn không thể tránh việc chạm mặt người đó tại công ty hoặc một sự kiện xã hội, sẽ có ích nếu có một người bạn đi cùng. Người bạn này sẽ "đỡ đạn" giúp bạn.
   
  7. Rời đi nếu bạn không thể lịch sự nổi. Đôi khi, bạn không thể kiềm chế bản thân. Khi ấy, hãy viện cỡ để rời đi thật nhanh và lịch sự để kiếm chỗ lấy lại bình tĩnh.
   
  8. Ngừng liên lạc qua các thiết bị điện tử, bạn có thể chặn số điện thoại của họ. Cắt đứt mối liên hệ trên các trang mạng xã hội. Ngăn chặn người khác gửi thư điện tử cho bạn.
   
  9. Lên danh sách những người, địa điểm ...khiến bạn bối rối. Xem xét lí do. Nghĩ về cách những yếu tố này xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời, tạo ra chiến lược để tránh hoặc giảm tối đa những tình huống đó.
   

   

  10. Gia đình hạnh phúc - nền tảng của sự thành công.

  “Con người ta thành đạt, hạnh phúc không phải vì được sinh ra trong một gia đình giàu có mà chính là họ may mắn được sống trong một gia đình hạnh phúc”.

  Thực tế, những người có cuộc sống gia đình hạnh phúc thường dễ thành công hơn trong sự nghiệp. Bởi phía sau họ có một hậu phương vững chắc, luôn dang rộng vòng tay yêu thương chờ đón họ trở về, chia sẻ, tiếp thêm động lực để họ toàn tâm, toàn ý thực hiện những mục tiêu đã chọn.

  Theo tienphong.vn

  Ngày đăng: 18-01-2023 323 lượt xem