• NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ VIỆC ĐI DU LỊCH

  Khi ở nhà, bạn vẫn có thể học được điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống. Nhưng khi đi du lịch, cơ hội học hỏi sẽ đến nhiều hơn. Bạn sẽ tìm hiểu và khám phá những nền văn hóa mới, mở mang đầu óc.

  Khám phá vùng đất mới luôn là điều được nhiều người yêu thích. 

  1- Bạn rời khỏi vùng an toàn: Ở một nơi mới, đất nước, nền văn hóa mới và mọi thứ đều lạ lẫm. Xa những con đường, những người quen thuộc, và cả ngôn ngữ mẹ đẻ.

  2- Cảm giác phấn khởi: "Đôi khi, cần phải làm những điều khiến mình sợ hãi nhất, vì ở bên kia nỗi sợ đó, bạn sẽ khám phá ra những điều tuyệt vời nhất". Mọi thứ đều như mong muốn. Những trở ngại có thể phát sinh, và bạn phải tìm cách giải quyết. Học cách đối phó với những thử thách này.

  3- Mở rộng góc nhìn các nền văn hóa mới: Tiếp xúc với mọi người ở nơi mới, bạn sẽ nhận ra việc cần tôn trọng mọi nền văn hóa, dù sự khác biệt về văn hóa hay quan điểm, thì cuối cùng đều có một điều giống nhau: muốn sống hạnh phúc.

  4- Những câu chuyện mớiBạn sẽ thấy mình dễ dàng bắt chuyện với mọi người xung quanh hơn, từ trên xe buýt, tàu hỏa hay máy bay. Mỗi người mới mà bạn gặp đều mang đến một câu chuyện hấp dẫn hoặc một bài học.

  6- Nhận thức mới hơnNiềm vui của chuyến du lịch đến từ những trải nghiệm bạn có được. Bạn nhận ra rằng, một chiếc xe mới, món đồ mới, hoặc đồ hiệu sẽ không mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc như thế. Bạn sẽ tận hưởng cuộc sống hơn là coi trọng vật chất.

  7- Khiến bạn tự tin hơnCuộc hành trình này là của bạn và bạn có thể làm những gì bạn muốn, bạn đến quán bar, ăn hàng, dạo quanh thành phố là bình thường, hoặc ít nhất là không quá đáng sợ về an ninh.

  8- Cuộc sống mới mẻ hơnNhững món ăn khác thường, thậm chí là không hợp khẩu vị. Theo thời gian, điều này trở thành bình thường và thử những thứ mới sẽ trở thành thói quen yêu thích của bạn.

  9- Năng động thôi thúcDu lịch giúp mở rộng tâm trí, thúc đẩy chúng ta làm những điều mới mẻ mà không chần chừ.

  10- Nhân sinh quan mới: Trên đường đi, bạn có thể phát hiện ra khung cảnh trên con đường mình đang phượt đẹp như thế nào, mặt trời lặn hoặc mọc ở một nơi nào đó lại có thể đẹp đến thế. "Chúng tôi ngừng coi mọi thứ là điều hiển nhiên, và bắt đầu mở rộng tầm mắt để ngắm nhìn thế giới".

  11- Sự tin tưởng, mở lòng hơnKhi bạn đi du lịch, không phải ai cũng sẽ tử tế, nhưng luôn có những người lạ tốt bụng. Công việc của bạn là mở lòng đón nhận và trân trọng điều đó với sự biết ơn.

  12- Mở mang đầu óc điều mớiKhám phá những điều mới. Du lịch chắc chắn là một cơ hội học tập. Đó là lý do những người có tính cách tò mò nhất thường muốn đi du lịch lâu. Mỗi ngày bạn có thể học được điều gì đó mới .

   

  Anh Minh

  Ngày đăng: 11-01-2023 358 lượt xem