• TẠI SAO KHI CÒN SỐNG KHÔNG BIẾT BAO DUNG & YÊU THƯƠNG NHAU ??

  Khi mất đi người thân, ai cũng gào khóc thảm thiết... trông thật bi thương! Nhưng thực tế là trước đó không phải vậy, họ sẵn sàng bắt bẻ nhau, chì chiết nhau, dành cho nhau những lời gắt gỏng, hằn học.

  Làm Cha Mẹ hay quát mắng con cái khi nó phạm lỗi, trong cơn nóng giận có người còn đuổi con ra khỏi nhà vô tình đẩy nó vào con đường tội lỗi, họ quên mất bản thân họ cũng vô vàn thiếu xót, lỗi lầm, họ không biết rằng con người sinh ra là để học những bài học để TIẾN BỘ, trong quá trình học kiểu gì chẳng sai, sai giúp ta có trải nghiệm và bài học để làm tốt hơn.

  Làm vợ chồng thì lại muốn người bạn đời phải suy nghĩ giống mình. Họ không hiểu rằng ngay cả 2 ngón tay trỏ trên cơ thể họ còn có nhiều điểm khác nhau cơ mà. Trên đời này làm gì có ai giống ai 100%, Sự khác biệt tạo ra sự Vĩ đại và thú vị của thế giới. Vì mãi tập trung vào cái tôi nên đời người bị TỐI và sống rất TỒI.

  Khi trưởng thành chúng ta lại dành thời gian cho tiền tài danh vọng, cho gia đình nhỏ của mình mà quên mất Mẹ Cha, lắm người lại còn oán trách, giận hờn, ghét bỏ Mẹ Cha chỉ vì Gia tài, vì lợi ích cá nhân,....

  Lỗi ĐẠO thì sẽ khuyết ĐỨC, đáng tiếc lắm, nếu đợi đến khi người thân mất mới nhận ra thì đúng là chỉ còn gào thét thảm thiết, mình tự gào, tự kể rồi tự nghe chứ người chết có nghe được đâu, có ích lợi gì đâu, đừng làm chuyện giả dối, vô nghĩa vậy nữa.
   
  .... VẬY THÌ....
   
  Chọn cách nào, ở giai đoạn nào?
  ... để phù hợp ?
   
  ---
   
   
  ---
   
   
   
  ---
   
  Phương Phan

   

  Ngày đăng: 29-05-2024 62 lượt xem