• NHỮNG THÓI QUEN TỐT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

  Mỗi người có lối sống, thói quen và sở thích riêng rất khác nhau. Tuy nhiên, thói quen không sẵn có mà là kết quả của quá trình sinh hoạt, học tập, rèn luyện của mỗi cá nhân trong cuộc sống hằng ngày.

   

  Thói quen cũng có thể bắt nguồn từ một nguyên nhân đôi khi rất tình cờ hay do bị lôi kéo từ một cá thể khác. Thói quen là một chuỗi phản xạ có điều kiện và trở thành hành vi được lặp đi lại nhiều lần trong cuộc sống.

  Description: Screen Clipping

  Bạn từng nghe rằng “Gieo hành động sẽ gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”. Việc nuôi dưỡng thói quen tốt sẽ cho bạn hướng đi đúng đắn.

  Chúng giúp bạn sống thực tế hơn, ý nghĩa hơn, nhờ đó hình thành những điều tốt đẹp trong tâm hồn. Ngược lại, những thói quen xấu sẽ kìm hãm năng lượng tích cực của chính bạn, khiến bạn không có động lực để hành động.

  Mà nếu bạn không hành động thì sẽ chẳng có gì thay đổi cả, cuộc sống của bạn có thể rơi vào tình trạng ngày hôm nay không khác gì ngày hôm qua, và ngày mai cũng sẽ giống ngày hôm nay. Nhiều thói quen xấu, thậm chí còn hủy hoại những thành quả mà bạn đã đạt được.

  Hãy rèn những thói quen tốt dưới đây để khởi động ngày mới tuyệt vời.

  1. Dậy sớm

  Ben Franklin đã đúng khi nói “Ngủ sớm và dậy sớm, sẽ giúp một người đàn ông khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan”. Có lẽ ông được truyền cảm hứng từ các nhà triết học Aristotle, người đã nói “Sẽ rất tốt khi thức dậy trước bình minh, đây là thói quen giúp rất nhiều cho sức khỏe, thịnh vượng và trí tuệ”.

  Ngay cả trong nhiều câu tục ngữ xưa cũng đề cao tinh thần dậy sớm mang lại cho bạn nhiều điều hơn. Đúng hơn, những thói quen tốt vào buổi sáng hàng ngày sẽ mang đến sự khác biệt.

  Hãy thức dậy sớm hơn bình thường một giờ và cho bản thân có thêm thời gian để dễ dàng bắt đầu ngày mới. Thưởng thức một tách cafe, đọc mọi thứ để truyền cảm hứng, nâng cao giáo dục và cuối cùng là suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được trong ngày.

  Description: Dậy sớm sẽ thay đổi cuộc đời bạn

  Dành ít phút để xem lại các kế hoạch trong ngày của bản thân, và tìm ra thay đổi nếu cần thiết. Viết ra các mục tiêu mà bạn muốn thực hiện rồi cho vào danh sách việc cần làm. Làm mọi mục tiêu trong danh sách cần thực hiện đầu tiên. Hãy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tẻ nhạt và khó khăn nhất vào buổi sáng, lúc còn đang tươi mới và tràn đầy sinh lực.

  Dậy sớm một giờ trước khi đi làm và tạo những thói quen tốt cho bản thân, sẽ đem đến lợi ích vượt xa điều bạn mong đợi. Chúng ta đều có thể và sẽ trở nên khỏe mạnh, thịnh vượng hơn.

  2. Tập thể dục

  Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp kích thích cả cơ thể và trí tuệ của bạn. Giúp bạn thư giãn cơ bắp, giải phóng endorphins cũng như cho phép não bộ hoạt động hết công suất trong ngày. Để chinh phục một ngày mới thì cả cơ thể và tâm trí của bạn cần khỏe mạnh, thoải mái, nhanh nhẹn.

  Tập thể dục cũng là phương pháp làm giảm stress tuyệt vời. Nếu bạn không thích các bài tập thể dục, hãy đi ra ngoài dành cho bản thân 20 phút đi bộ.

  3. Suy ngẫm

  Thiền đem đến sự bình yên trong tâm hồn và giảm stress. Ngoài ra sự tĩnh tâm còn cho phép gia tăng khả năng tư duy để nhập cuộc ngày mới. Hãy trao cho bản thân món quà mỗi sáng là 15 phút hòa mình trong môi trường yên tĩnh, thư thái hưởng thụ.

  Nếu bạn không có thời gian để ngồi thiền, hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách biết ơn. Trước khi rời giường vào buổi sáng, hãy nghĩ ba điều mà bạn thầm biết ơn vì đã nhận được. Mỗi ngày hãy thử nghĩ về ba điều khác nhau.

  4. Ăn uống lành mạnh

  Bạn đã bao giờ nghe nói rằng bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày chưa?

  Sắp xếp lịch hàng ngày của bạn để có một bữa sáng lành mạnh với protein và các chất carbohydrates để giải phóng năng lượng cho cả ngày dài. Một số loại thực phẩm tốt nhất  bao gồm bột yến mạch, sữa chua, bưởi và trứng.

  5. Viết nhật ký

  Theo Michael Hyatt, tác giả của cuốn Platfom: Chúng ta nhận ra rằng trong thế giới ồn ào, thì nhật ký giúp bạn xử lý các sự kiện đã xảy ra, làm rõ suy nghĩ của mình, hiểu thêm về bối cảnh cuộc sống, nhận ra tình cảm của mình, ghi lại nhiều bài học quý gí và tự hỏi mình những điều quan trọng.

  Giữ bên mình một cuốn sổ nhỏ để có thể ghi lại mọi ý tưởng. Ghi những điều bạn vừa nghĩ ra, ngay cả khi thiền, tập thể dục hay ăn sáng. Không có vấn đề gì quá khó khăn để viết mọi thứ. Hãy ghi phản ánh cuộc sống vào cuối mỗi ngày, để bạn xem lại những điều đã thực hiện được trong cuộc sống và công việc.

  6. Học tập không ngừng

  Những người thành công, họ học cả đời. Sử dụng quãng thời gian chất lượng của bạn vào buổi sáng để đọc báo về kinh tế, đọc truyện truyền cảm hứng, đọc sách hoặc nghe sách nói trên đường đi làm. Hãy đọc các cuốn sách về người mà bạn ngưỡng mộ, đem đến cảm hứng làm việc cho bản thân.

   

  7. Hình thành các nguyên tắc của những triệu phú tự thân

   

  1. Nuôi dưỡng những ước mơ lớn. Hãy hình dung, tưởng tượng và tạo ra một bức tranh, một viễn cảnh đầy niềm vui, bình yên và giàu có.

  2. Làm những điều mà mình yêu thích. Hãy khám phá niềm đam mê, sở thích của mình, suy nghĩ theo những cách sáng tạo để biến niềm đam mê đó thành một phương cách kiếm tiền và theo đuổi nó.

  3.Tìm hiểu tất cả các khía cạnh của công việc kinh doanh. Hãy phấn đấu để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà mình đã chọn.

  4. Đặt ra các thứ tự ưu tiên trong công việc và chỉ nên tập trung từng việc một. Sự tập trung là chìa khóa để đạt được kết quả tốt nhất trong công việc.

  5. Vạch ra một hướng đi rõ ràng. Hãy tìm hiểu, khám phá xem mình muốn đi về đâu, khi nào đường đi sẽ gặp gập ghềnh, trở ngại. Đây chính là cơ sở của việc xây dựng các mục tiêu.

  6. Hướng đến sự hoàn hảo. Hãy nghĩ rằng chúng ta sinh ra là để làm những điều xuất sắc nhất và lấy việc hướng đến sự hoàn hảo làm niềm vui.

  7. Tận tâm với việc phục vụ người khác. Đây chính là bí quyết được giữ kín nhất và là khởi đầu cho sự giàu có của những triệu phú “tay trắng làm nên”. Nguyên tắc này đã được chứng minh qua thời gian.

  8. Có ý thức kỷ luật cao với bản thân trong mọi vấn đề. Hãy phát huy phẩm chất quan trọng nhất này để đạt được sự thành công về mặt tài chính và trong cuộc sống cá nhân.

  9. Xây dựng uy tín về tốc độ và sự tin cậy. Hãy tạo ra cho mình một ưu thế so với các đối thủ khác trên mọi phương diện.

  10. Không cần làm việc nhiều thời gian hơn và cật lực hơn, mà làm việc thông minh hơn. Hãy tổ chức công việc một cách khoa học sao cho có thể làm được nhiều việc hơn trong một thời gian ngắn và tạo ra nhiều giá trị hơn trong công việc.

  11. Sẵn sàng đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác. Hãy tìm hiểu các chu kỳ, các xu hướng và điều chỉnh hành động của mình cho phù hợp.

  12. Đánh thức khả năng sáng tạo của bản thân. Sự sáng tạo sẽ giúp chúng ta tăng khả năng giải quyết vấn đề, vượt qua các khó khăn, trở ngại.

  13. Không bao giờ xem thất bại là một sự lựa chọn. Hãy vượt qua nỗi sợ thất bại. Hầu hết các nỗi sợ hãi đều hình thành từ sự tưởng tượng và từ những kinh nghiệm trong quá khứ.

  14. Thử tính kiên trì. Hãy học cách nhẫn nại vượt qua khó khăn, đứng lên từ thất bại và không bao giờ có ý nghĩ bỏ cuộc.

  15. Kiên định và chú trọng đến hành động. Trong mỗi giai đoạn phát triển, mỗi công việc, hãy xác định những bước hành động quan trọng nhất mà mình có thể thực hiện tức thời rồi kiên định, quyết tâm với việc làm đó.

  16. Tuyệt đối thành thật với bản thân và những người khác. Tính trung thực, liêm chính là một phẩm chất quan trọng hàng đầu.

  17. Làm bạn với những người tốt, người giỏi. Nên giao lưu với những người chiến thắng để học hỏi họ.

  18. Xem bản thân như một người tuyển dụng chính mình. Càng làm chủ tương lai của mình, người ta càng có khả năng tạo ra các ảnh hưởng cho nghề nghiệp và cuộc sống. Không nên trông chờ vào những ý tưởng hay những đề xuất từ sếp hay tổ chức tuyển dụng mình. Khi suy nghĩ độc lập, chúng ta sẽ thấy mình đang bước đi trên một con đường rất thú vị.

  19. Quan tâm đặc biệt đến sức khỏe bản thân. Phải có ý thức cao trong việc tạo cho mình một thể trạng sung mãn và có sức khỏe tốt để đón nhận cuộc sống đầy cơ hội và thách thức.

   

  Emanvn | tổng hợp

  Ngày đăng: 21-09-2017 1,986 lượt xem