Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

 1. 10 ĐỊNH LUẬT LÀM GIÀU NGƯỜI DO THÁI 3000 NĂM VẪN CÒN NGUYÊN GIÁ TRỊ

  10 ĐỊNH LUẬT LÀM GIÀU NGƯỜI DO THÁI 3000 NĂM VẪN CÒN NGUYÊN GIÁ TRỊ

  Hãy nắm bắt những khái niệm như định luật thùng gỗ, hiệu ứng ruồi ngựa, hiệu ứng Matthew... trong danh sách này. Đây là những định luật về kinh doanh cực hữu ích được người Do Thái đúc kết từ hàng ngàn năm trước, hiện tại vẫn còn nguyên giá trị.
 2. 7 CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THẤT BẠI

  7 CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THẤT BẠI

  Trong lúc bế tắc trong cuộc sống bạn thường làm gì? Cáu giận, buồn, hay phá phách hay làm bất cứ sự điên rồ nào. Nhưng nếu nhìn một cách trung thực thì những việc đó chính là do bản thân mỗi người, do thói quen và cách hành xử không hợp lý gây ra mà thôi.
 3. TRƯỚC KHI BẠN CHUYỂN VIỆC

  TRƯỚC KHI BẠN CHUYỂN VIỆC

  Nếu chỉ đứng trên quan điểm do bất mãn mà dẫn đến muốn chuyển việc thì khi phỏng vấn bạn sẽ dễ rơi vào việc nói xấu công ty. Bạn hãy hướng quan điểm của mình khi chuyển việc sang mong muốn được làm gì đó tốt hơn cho bản thân. Rõ ràng, việc thất vọng vì công việc hiện tại sẽ khác hoàn toàn với lý do mục tiêu của bạn hay với những gì mà bạn đang hướng đến.
 4. CÔNG THỨC GIA TĂNG GIÁ TRỊ BẢN THÂN

  CÔNG THỨC GIA TĂNG GIÁ TRỊ BẢN THÂN

  Ai đi làm mà chẳng muốn tăng lương và thăng tiến. Không chỉ là vấn đề thu nhập, mà đó là điều kiện để bạn tận hưởng một cuộc sống chất lượng cao. Không chỉ là vị trí tốt hơn, mà còn là cơ hội để bạn thực hiện những mong muốn của mình.
 5. KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI SỐNG TRÁCH NHIỆM VÀ VÔ TRÁCH NHIỆM

  KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI SỐNG TRÁCH NHIỆM VÀ VÔ TRÁCH NHIỆM

  Bạn là người có trách nhiệm hay thường vô trách nhiệm? Điều này chắc không khó nhận ra bởi bản chất của mỗi người thường biểu hiện ngay từ những thói quen nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Mời bạn cùng xem và suy ngẫm với bộ tranh dưới đây.
 6. NGƯỜI NHẬT QUA CÁCH NHÌN CỦA CỐ THỦ TƯỚNG LÝ QUANG DIỆU

  NGƯỜI NHẬT QUA CÁCH NHÌN CỦA CỐ THỦ TƯỚNG LÝ QUANG DIỆU

  Trong mỗi cá nhân sinh ra tại đất nước mặt trời mọc có một loại quyết tâm kỳ lạ: họ tin rằng bản thân mình có thể thành công, ở mọi cấp độ, nếu nỗ lực không ngừng. Tất cả xã hội lao động đó đưa mình vào một cuộc đua không có điểm dừng, cuộc đua tối đa hóa năng suất lao động, xuyên suốt trong niềm tự hào về nghề nghiệp mà họ lựa chọn.
 7. NHỮNG NGƯỜI THẤT BẠI ĐAU NHẤT CŨNG LÀ NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG NHẤT

  NHỮNG NGƯỜI THẤT BẠI ĐAU NHẤT CŨNG LÀ NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG NHẤT

  Sai lầm chỉ đơn giản là mis-take (thực hiện nhầm) mà thôi. Sai lầm không đồng nghĩa với thất bại. Vì thế, đừng tự “huyễn hoặc” bản thân bằng nỗi lo sợ thất bại và không dám mắc sai lầm. Hãy dũng cảm, kiên trì và sẵn sàng đối mặt với sai lầm, bạn sẽ đi đến thành công.
 8. NHỮNG THÓI QUEN TỐT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

  NHỮNG THÓI QUEN TỐT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

  Mỗi người có lối sống, thói quen và sở thích riêng rất khác nhau. Tuy nhiên, thói quen không sẵn có mà là kết quả của quá trình sinh hoạt, học tập, rèn luyện của mỗi cá nhân trong cuộc sống hằng ngày.