Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

 1. KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI SỐNG TRÁCH NHIỆM VÀ VÔ TRÁCH NHIỆM

  KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI SỐNG TRÁCH NHIỆM VÀ VÔ TRÁCH NHIỆM

  Bạn là người có trách nhiệm hay thường vô trách nhiệm? Điều này chắc không khó nhận ra bởi bản chất của mỗi người thường biểu hiện ngay từ những thói quen nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Mời bạn cùng xem và suy ngẫm với bộ tranh dưới đây.
 2. NGƯỜI NHẬT QUA CÁCH NHÌN CỦA CỐ THỦ TƯỚNG LÝ QUANG DIỆU

  NGƯỜI NHẬT QUA CÁCH NHÌN CỦA CỐ THỦ TƯỚNG LÝ QUANG DIỆU

  Trong mỗi cá nhân sinh ra tại đất nước mặt trời mọc có một loại quyết tâm kỳ lạ: họ tin rằng bản thân mình có thể thành công, ở mọi cấp độ, nếu nỗ lực không ngừng. Tất cả xã hội lao động đó đưa mình vào một cuộc đua không có điểm dừng, cuộc đua tối đa hóa năng suất lao động, xuyên suốt trong niềm tự hào về nghề nghiệp mà họ lựa chọn.
 3. NHỮNG NGƯỜI THẤT BẠI ĐAU NHẤT CŨNG LÀ NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG NHẤT

  NHỮNG NGƯỜI THẤT BẠI ĐAU NHẤT CŨNG LÀ NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG NHẤT

  Sai lầm chỉ đơn giản là mis-take (thực hiện nhầm) mà thôi. Sai lầm không đồng nghĩa với thất bại. Vì thế, đừng tự “huyễn hoặc” bản thân bằng nỗi lo sợ thất bại và không dám mắc sai lầm. Hãy dũng cảm, kiên trì và sẵn sàng đối mặt với sai lầm, bạn sẽ đi đến thành công.
 4. NHỮNG THÓI QUEN TỐT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

  NHỮNG THÓI QUEN TỐT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

  Mỗi người có lối sống, thói quen và sở thích riêng rất khác nhau. Tuy nhiên, thói quen không sẵn có mà là kết quả của quá trình sinh hoạt, học tập, rèn luyện của mỗi cá nhân trong cuộc sống hằng ngày.
 5. THÔNG MINH VÀ TRÍ HUỆ, BẠN MUỐN TRỞ THÀNH NGƯỜI NÀO?

  THÔNG MINH VÀ TRÍ HUỆ, BẠN MUỐN TRỞ THÀNH NGƯỜI NÀO?

  Trên thế giới người thông minh không nhiều, mười người thì có một người thông minh, người có trí huệ thì lại càng hiếm.
 6. QUY TẮC SỐNG CỦA NỮ THƯ KÝ TỶ PHÚ LÝ GIA THÀNH

  QUY TẮC SỐNG CỦA NỮ THƯ KÝ TỶ PHÚ LÝ GIA THÀNH

  Là người luôn sát cánh bên tỉ phú Lý Gia Thành, nữ thư ký riêng của ông – bà Hồng Tiểu Liên là một nhân vật được nhiều người trong giới kinh doanh Hong Kong kính nể.
 7. 7 THÓI QUEN CỦA BẠN TRẺ THÀNH ĐẠT

  7 THÓI QUEN CỦA BẠN TRẺ THÀNH ĐẠT

  Với bạn, giờ đây cuộc đời không còn là bầu trời nhỏ bé bình an của ngày thơ ấu, với sự che chở của cha mẹ, anh chị, người thân. Cuộc đời lúc này mở ra trước mắt bạn trăm ngàn nẻo đường khác nhau. Có con đường bằng phẳng êm ái. Có con đường quanh co, khúc khuỷu. Có con đường ngập tràn ánh sáng. Có con đường u ám, đầy bẫy rập và nguy cơ. Làm sao bạn chọn được con đường tới đích bình an, hạnh phúc mà không lãng phí thời gian, công sức, tránh được những mối nguy rình rập bên đường?