quản lý, lãnh đạo, nhân sự, quy trình, chiến lược, marketing, bán hàng, dự án, quan hệ khách hàng, ...

Kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhân sự, quản lý quy trình tác nghiệp, hoạch định chiến lược, sáng kiến cải tiến, đột phá & đổi mới, marketing, quản lý bán hàng, quản lý dự án, quản lý quan hệ khách hàng, ...

 1. NHÀ QUẢN LÝ, HÃY HỌC CÁCH GIAO VIỆC!

  NHÀ QUẢN LÝ, HÃY HỌC CÁCH GIAO VIỆC!

  Giao việc là chuyện tưởng dễ như bỡn đối với nhà quản lý? Ai mà chẳng biết giao việc! Nhận và làm thì mới khó chứ giao thì khó gì! Thật vậy không? Thường, khi nói đến giao việc, nhiều người chỉ nghĩ đến việc gọi NV lên, bảo phải làm gì là xong, và kết quả thì ...
 2. MỘT CÁCH NHÌN KHÁC VỀ ĐÀO TẠO HỘI NHẬP

  MỘT CÁCH NHÌN KHÁC VỀ ĐÀO TẠO HỘI NHẬP

  Lần đầu làm quen với môi trường làm việc của một tổ chức, nhân viên mới thường gặp phải những tình huống mà họ cho là phức tạp và khó hiểu. Một mặt là do họ hoàn toàn lạ lẫm trước những kinh nghiệm được chia sẻ bởi đồng nghiệp, mặt khác, họ thiếu sự hiểu biết và nhận thức về các chuẩn mực, giá trị, tập tục mà những nhân viên kỳ cựu cho là hiển nhiên đúng trong tổ chức.
 3. 6 CẤP ĐỘ LÃNH ĐẠO

  6 CẤP ĐỘ LÃNH ĐẠO

  Mô hình 6 cấp độ lãnh đạo được dựa trên 02 nền tảng nghiên cứu năng lực lãnh đạo uy tín: • “05 cấp độ lãnh đạo” – John Maxwell. • “Từ tốt đến vĩ đại” – Jim Collins. Bạn càng ở lâu tại cấp độ 1, sự tín nhiệm của nhân viên với bạn sẽ càng giảm, và họ sẽ ra đi. Ở lại cấp độ 2 quá lâu sẽ khiến những người có động lực cao trở nên hiếu động không cần thiết, dễ sinh ra bè phái.
 4. CÁC CÔNG CỤ SỬ DỤNG TRONG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

  CÁC CÔNG CỤ SỬ DỤNG TRONG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

  Trong quá trình tổ chức và thực hiện việc quản lý chất lượng, doanh nghiệp cần có các công cụ để đánh giá và đưa ra những giải pháp tối ưu cho việc nâng cao chất lượng. Có rất nhiều các công cụ quản lý khác nhau được áp dụng phổ biến ở các nước trên thế giới.
 5. TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO HIỆU QUẢ

  TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO HIỆU QUẢ

  “Thách thức của một người lãnh đạo là phải mạnh mẽ, nhưng không khiếm nhã; ân cần, nhưng không yếu ớt; dũng cảm, nhưng không hung bạo; thâm trầm, nhưng không lười biếng; khiêm tốn, nhưng không rụt rè; uy nghi, nhưng không kiêu ngạo; có óc hài hước, nhưng không lố bịch...” - E James Rohn.
 6. ĐỂ NHÂN VIÊN CỦA BẠN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ NHƯ NGƯỜI ĐỨC

  ĐỂ NHÂN VIÊN CỦA BẠN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ NHƯ NGƯỜI ĐỨC

  Chuyên tâm: Trong giờ làm việc, họ tập trung tuyệt đối 100% năng lượng để giải quyết công việc, không bao giờ có tình trạng làm việc riêng. Nhưng khi đã hết giờ làm, họ không bao giờ mang theo công việc từ công ty về nhà, nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình.
 7. THỊ TRƯỜNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀ ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG ERP TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

  THỊ TRƯỜNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀ ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG ERP TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

  Nhiều người hỏi tôi so sánh các giải pháp ERP của SAP với MS /Infor /Exact /Epicor /QAD. Tôi không đủ thời gian để có thể học thuộc được hết những giải pháp này. Nhưng trong số đó có những giải pháp tôi đã làm kiếm ăn vài năm và có những giải pháp hiểu nó trọn vẹn. Rất nhiều nhà cung cấp nói giải pháp này số 1 hơn giải pháp kia… nhưng với tôi thì về cơ bản các giải pháp ERP như trên đều có tư duy như nhau.