quản lý, lãnh đạo, nhân sự, quy trình, chiến lược, marketing, bán hàng, dự án, quan hệ khách hàng, ...

Kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhân sự, quản lý quy trình tác nghiệp, hoạch định chiến lược, sáng kiến cải tiến, đột phá & đổi mới, marketing, quản lý bán hàng, quản lý dự án, quản lý quan hệ khách hàng, ...

 1. CÁC CÔNG VIỆC PHÒNG NHÂN SỰ CẦN LÀM DƯỚI GỐC NHÌN CỦA THÁP NHU CẦU

  CÁC CÔNG VIỆC PHÒNG NHÂN SỰ CẦN LÀM DƯỚI GỐC NHÌN CỦA THÁP NHU CẦU

  Các tập đoàn kinh doanh lớn trên thế giới “thu phục” nhiều nhân viên giỏi, kể cả những nhân viên rất “khó tính” từ nhiều nước khác nhau do cơ chế hấp dẫn mạnh nguồn tài năng này qua việc tạo điều kiện cho họ có “nhà lầu xe hơi", việc làm ổn định, tiền lương trả rất cao và khả năng thăng tiến mạnh, kể cả giao cho họ những trọng trách và vị trí lãnh đạo chủ chốt trong Công ty...
 2. TRƯỚC KHI BẠN CHUYỂN VIỆC

  TRƯỚC KHI BẠN CHUYỂN VIỆC

  Nếu chỉ đứng trên quan điểm do bất mãn mà dẫn đến muốn chuyển việc thì khi phỏng vấn bạn sẽ dễ rơi vào việc nói xấu công ty. Bạn hãy hướng quan điểm của mình khi chuyển việc sang mong muốn được làm gì đó tốt hơn cho bản thân. Rõ ràng, việc thất vọng vì công việc hiện tại sẽ khác hoàn toàn với lý do mục tiêu của bạn hay với những gì mà bạn đang hướng đến.
 3. PHÒNG NHÂN SỰ SẼ LÀM NHỮNG GÌ?

  PHÒNG NHÂN SỰ SẼ LÀM NHỮNG GÌ?

  Phòng nhân sự là phòng ban rất quan trọng trong hệ thống các cơ quan, doanh nghiệp, nhiệm vụ của phòng nhân sự là quản lý, bao quát nhân sự của công ty bao gồm các công việc như tuyển dụng, đào tạo nhân sự, quản lý hồ sơ…Vậy chi tiết công việc của phòng bao gồm những gì?
 4. 10 TẢNG BĂNG TRÔI LÀM HỎNG DỰ ÁN CỦA BẠN

  10 TẢNG BĂNG TRÔI LÀM HỎNG DỰ ÁN CỦA BẠN

  Titanic được cho là không thể chìm. Và chúng ta đã biết điều gì đã xảy ra với nó. Nhiều dự án dường như rất chắc chắn ngay từ đầu, bởi sự lạc quan tự nhiên với những điều mới. Nhưng có rất nhiều trở ngại có thể biến một dự án thành thảm hoạ nhanh chóng.
 5. LÀM HÀNH CHÍNH LÀ LÀM NHỮNG VIỆC GÌ?

  LÀM HÀNH CHÍNH LÀ LÀM NHỮNG VIỆC GÌ?

  Công việc nhân sự thì xoay quanh vòng đời làm việc của nhân viên. Vậy công việc của phòng hành chính, về tổng quát nên hiểu và nhìn như thế nào ?
 6. MÔ TẢ SẢN PHẨM ĐÚNG CÁCH ĐỂ GIÚP TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG

  MÔ TẢ SẢN PHẨM ĐÚNG CÁCH ĐỂ GIÚP TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG

  Có thể bạn đã biết rõ về sản phẩm của mình, nhưng khách hàng thì không như vậy. Bạn sẽ không thể bán được hàng, hoặc sẽ cực kỳ khó khăn trong việc bán hàng nếu khách hàng không hiểu bạn đang bán sản phẩm gì? Ngay cả khi họ đã rõ bạn bán sản phẩm/ dịch vụ gì thì con đường để họ quyết định mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn vẫn còn rất xa vời.
 7. TÌM NHÀ QUẢN LÝ – RÈN HAY TUYỂN?

  TÌM NHÀ QUẢN LÝ – RÈN HAY TUYỂN?

  Và câu chuyện về mức độ PHÙ HỢP cũng nên hiểu trong ngữ cảnh “CHO SỰ PHÁT TRIỂN TIẾP THEO CỦA DOANH NGHIỆP” chứ không chỉ là hợp với ông chủ, quán tính hay đội ngũ hiện tại. Nếu văn hoá và những nguyên tắc dẫn dắt doanh nghiệp không còn phù hợp nữa, hoặc “xung đột” với hầu hết nhân sự giỏi của ngành thì có lẽ cũng nên có sự nhìn nhận lại để “tinh chỉnh” hay “tiến hoá” cho giai đoạn phát triển tiếp theo.