Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

 1. HỎI NGÃ CHÍNH TẢ VIỆT NAM

  HỎI NGÃ CHÍNH TẢ VIỆT NAM

  Các NGUYÊN TẮC, đó không phải là cách duy nhất. Những mẹo đó chỉ là một trong rất nhiều cách để giúp chúng ta viết đúng chính tả. Song, có thể nói, các mẹo chính tả đó có tác dụng như những đơn thuốc mà các nhà ngôn ngữ học đã kê đơn cho chúng ta (bằng cách hệ thống hóa các hiểu biết thực tế và các tri thức ngữ học thành những công thức giản tiện), giúp cho việc chữa lỗi chính tả hàng ngày.
 2. CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT

  CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT

  Cái khó là người viết sai chính tả thường không biết mình sai. Khi được người khác góp ý họ biết nhưng không nhớ, vẫn thói quen và do không nắm được các qui tắc cơ bản nên bị sai như cũ. Lỗi chính tả hiện nay không chỉ dừng lại ở các bài viết của học sinh mà còn lan sang cả báo chí, truyền hình, các trang mạng .... mà những người bị sai chắc cũng đã có bằng đại học.
 3. MÁY LOA KÈN CỔ - QUA MÀN BỤI THỜI GIAN

  MÁY LOA KÈN CỔ - QUA MÀN BỤI THỜI GIAN

  Hơn một thế kỷ đã trôi qua kể từ khi chiếc máy hát “kỳ diệu” đầu tiên xuất hiện, máy loa kèn (gramophone) vẫn còn là một biểu tượng huy hoàng của nghệ thuật và thẩm mỹ của nhân loại.
 4. ÂM THANH ĐĨA THAN CÓ THẬT SỰ HAY HƠN CD ?

  ÂM THANH ĐĨA THAN CÓ THẬT SỰ HAY HƠN CD ?

  Chúng ta thường cho rằng âm thanh trên đĩa than là âm thanh analog, âm thanh “mộc”, tự nhiên, vì thế âm thanh trên đĩa than sẽ hay hơn các định dạng digital thông thường. Nhưng liệu đó có phải là sự thật?
 5. LÁ THƯ BỐ GỬI CON TRAI 28 TUỔI

  LÁ THƯ BỐ GỬI CON TRAI 28 TUỔI

  Có những khuyết điểm, sẽ là tử huyệt đối với một người đàn ông. Nếu con không nhanh chóng sửa đổi, chỉ lo ngại, con sẽ bị cả thế giới này quay lưng và cuộc đời con sẽ chìm đắm trong thất bại và cô độc. Gánh nặng tuổi 30 sẽ không còn đáng sợ như con nghĩ, nếu con bắt đầu ngừng so sánh bản thân mình, đặt mình trên thang đo thành công của người khác, và tự thiết lập những cột mốc thành đạt của riêng mình.
 6. CẢNH BÁO - BỆNH TỰ KỶ Ở TRẺ EM

  CẢNH BÁO - BỆNH TỰ KỶ Ở TRẺ EM

  Tự kỷ là nhóm bệnh do những bất thường về mặt cấu trúc hoặc chức năng của não bộ. Tỉ lệ chẩn đoán trẻ mắc tự kỷ trong những năm gần đây có xu hướng tăng lên với tần suất gặp 1/100 trẻ, trong đó tự kỷ điển hình chiếm 16,8%. Trẻ trai bị nhiều hơn trẻ gái từ 4 đến 6 lần. Cha mẹ cần hiểu về những triệu chứng để phát hiện sớm các biểu hiện của trẻ nhằm can thiệp và hỗ trợ trẻ trong cuộc sống.
 7. SỰ RA ĐỜI CỦA NHỮNG TÌNH KHÚC - TRỊNH CÔNG SƠN & NGÔ THỤY MIÊN

  SỰ RA ĐỜI CỦA NHỮNG TÌNH KHÚC - TRỊNH CÔNG SƠN & NGÔ THỤY MIÊN

  Nghe một bản nhạc hay, những lời ca đẹp, có thể tâm hồn con người sẽ thánh thiện hơn. Âm nhạc thánh thiện sẽ khơi dậy một nỗi thương nhớ khôn nguôi đối với Đời, Người. Tác giả và hoàn cảnh ra đời của ca khúc ấy nếu ta hiểu hơn sẽ càng khiến ta khâm phục cái rung động rất tinh tế và lãng mạn của nhạc sĩ sáng tác ra chúng, những giai điệu mà chúng ta rất đổi quen thuộc. Chỉ cần để tâm nắm bắt chút xíu, chúng ta sẽ cảm nhận trọn vẹn các ca từ.