Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

 1. NỔI LÒNG CỦA BÁC SĨ ... VIẾT CHO NHỮNG NGƯỜI Ở LẠI

  NỔI LÒNG CỦA BÁC SĨ ... VIẾT CHO NHỮNG NGƯỜI Ở LẠI

  Đột tử (Sudden Death) là một trong những thách thức của người thầy thuốc. Và bao năm qua, y học đã luôn cố gắng kiếm tìm NGUYÊN NHÂN gì gây nên những tình huống đó, có như vậy mới hy vọng “ngăn ngừa-giải quyết” được "cái nhìn" của người nhà. Sau mỗi ca tử vong đột ngột xảy đến, những câu hỏi thậm chí là những thắc mắc, nghi ngờ từ người nhà bệnh nhân ...
 2. NĂNG LỰC

  NĂNG LỰC "CHẤP NHẬN RỦI RO"

  Ai đọc được bài học này thì coi như đã kiếm được 50% số tài sản mà bạn sẽ kiếm được sau này. Kinh doanh hay đầu tư cái gì thì cũng nên đọc qua bài này 1 lần trong đời.
 3. NGƯỜI VIỆT CÓ HUNG DỮ KHÔNG?

  NGƯỜI VIỆT CÓ HUNG DỮ KHÔNG?

  Sự tử tế chính là cái gốc cho sự phát triển bền vững của một xã hội. Nếu chúng ta không sớm hành động để đánh thức và khích lệ sự tử tế trong mỗi con người, nền tảng đạo đức xã hội sẽ tiếp tục lung lay, người Việt ngày nay lại đang tự đánh mất đi sức mạnh của mình bằng những thứ văn hóa mới mẻ nhưng đầy tính hủy diệt.
 4. TÌM HIỂU ĐỒNG HỒ CỔ ODO – BẢN HÙNG CA CỦA ĐỒNG HỒ PHÁP

  TÌM HIỂU ĐỒNG HỒ CỔ ODO – BẢN HÙNG CA CỦA ĐỒNG HỒ PHÁP

  Về kiến thức của đồng hồ cổ Odo có rất nhiều khái niệm mà chúng ta cần tìm hiểu. Trong bài viết này tôi sẽ cố gắng chia sẻ rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu nhất từ những kiến thức cơ bản cho những người mới bắt đầu tìm hiểu.
 5. CHẶT GỐC CÂY NÀO ?

  CHẶT GỐC CÂY NÀO ?

  Nếu các trò là một người tiều phu đang lên núi để chặt cây, đúng lúc trên núi có hai cái cây ngay bên cạnh nhau, một cây to, một cây còi, các trò sẽ chặt gốc cây nào?
 6. MỘT LẦN NHẤC BỔNG THẾ GIAN

  MỘT LẦN NHẤC BỔNG THẾ GIAN

  Đời người, mỗi lần ra quyết định là lúc trực diện với sự căng thẳng nhất của sự chịu trách nhiệm. Rẻ trái hay phải, đúng hay sai đây, hưởng hay chịu đây, thành hay bại. Thật sự không dễ để 1 người ra quyết định nếu không đủ trải nghiệm.
 7. BÍ QUYẾT ĐỂ RÈN ĐƯỢC NĂNG LỰC

  BÍ QUYẾT ĐỂ RÈN ĐƯỢC NĂNG LỰC "TỰ HỌC " CHO CON EM

  "Tự giác học" với 'Tự học" là keywords cũng vô cùng hot hiện nay. Nghe na ná, nhưng khác nhau một bờ vực.