Khởi nghiệp, startup

Kinh nghiệm cho người Khởi nghiệp, startup

 1. DOANH NGHIỆP SỐ, SỐ HÓA, CHUYỂN ĐỔI SỐ - LÀ LÀM GÌ? TẠI SAO CẤP THIẾT?

  DOANH NGHIỆP SỐ, SỐ HÓA, CHUYỂN ĐỔI SỐ - LÀ LÀM GÌ? TẠI SAO CẤP THIẾT?

  Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 2. TRẢI NGHIỆM NHÂN VIÊN XUẤT SẮC

  TRẢI NGHIỆM NHÂN VIÊN XUẤT SẮC

  Mấy năm gần đây chúng ta hay nghe nói đến cụm từ “Trải nghiệm khách hàng xuất sắc”. Cũng nhờ cụm từ này mà nhiều doanh nghiệp bắt đầu chú ý, cải thiện dịch vụ của mình hơn, hướng đến việc phục vụ khách hàng tốt hơn. Và dĩ nhiên việc kinh doanh cũng tốt hơn.
 3. NHỮNG CẠM BẪY KHI KINH DOANH NHÀ HÀNG VÀ QUÁN CAFE

  NHỮNG CẠM BẪY KHI KINH DOANH NHÀ HÀNG VÀ QUÁN CAFE

  Lĩnh vực nhà hàng giống như một cỗ máy sản xuất, một nhà hàng mở ra / đóng lại, sẽ có những nhà hàng khác xuất hiện liên tiếp. Nhưng để tìm ra được một công thức để trụ lại thì không phải ai cũng đạt được. Nhiều người vẫn đánh giá thấp những khó khăn, cạm bẫy họ sẽ phải đối mặt. Từ đó, họ không chuẩn bị kỹ lưỡng chiến lược cần thiết cho những rắc rối phát sinh trong những ngày đầu, và chẳng thu hút nổi một khách hàng.
 4. THỦ TỤC PHÁP LÝ KHI KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ, NHÀ HÀNG

  THỦ TỤC PHÁP LÝ KHI KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ, NHÀ HÀNG

  Sau các gai đoạn chuẩn bị mặt bằng, mô hình, vốn, nhân sự ..., và bắt đầu khai trương, có một thứ vô cùng quan trọng bắt buộc bạn phải làm nhưng vẫn có người kinh doanh “quên mất tiêu” để khi hoạt động rồi lãnh hậu quả là “biên bản phạt vi phạm hành chính” thì mới té ngữa. Đó là việc chuẩn bị “thủ tục pháp lý trước khi quán cafe đi vào hoạt động”.
 5. NHỮNG TRIẾT LÝ KINH DOANH

  NHỮNG TRIẾT LÝ KINH DOANH "BẤT BẠI" CỦA NGƯỜI HOA

  Tại TP.HCM nơi được xem có vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước, cộng đồng người Hoa chỉ chiếm 7% dân số, nhưng tỉ trọng doanh nghiệp người Hoa lại chiếm tới 30%. Người Hoa gần như giữ độc quyền về hoạt động thương mại (khoảng gần 90% bán buôn, 50% bán lẻ, 80% – 90% xuất nhập khẩu…).
 6. KHỞI NGHIỆP: LÒNG THAM VÀ CÂU CHUYỆN LY CÀ PHÊ…

  KHỞI NGHIỆP: LÒNG THAM VÀ CÂU CHUYỆN LY CÀ PHÊ…

  Khởi nghiệp, kinh doanh, một trong những việc quan trọng và khó khăn nhất là chọn bạn đồng hành tử tế. Tôi post lại bài viết này để các bạn, dù đã đọc rồi hay chưa đọc, cũng nên đọc lại. Chính tôi cũng đã từng phải trả giá bằng cả tiền bạc, thời gian, công sức, và cả sự tổn thương, đau đớn về mặt tinh thần, vì đã chọn bạn đồng hành khác hệ!
 7. GIÁ TRỊ CẢM NHẬN hay GIÁ CẢ ?

  GIÁ TRỊ CẢM NHẬN hay GIÁ CẢ ?

  30.000 USD cho một sản phẩm hay dịch vụ chỉ dùng được một lần là mắc hay rẻ? Thưa, có thể rất mắc, mà cũng có thể là rất rẻ. Mắc hay rẻ phụ thuộc vào GIÁ TRỊ mà nó mang lại cho người trả tiền.