Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

 1. GIÁ TRỊ HOÀN LẠI CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN

  GIÁ TRỊ HOÀN LẠI CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN

  Khách hàng bị “sốc” sau khi đã mua bảo hiểm nhân thọ và đến khi muốn tất toán hợp đồng sớm hơn thời hạn thì số tiền nhận được chỉ còn rất thấp. Ai đúng, ai sai ?
 2. TÂM SỰ CÔNG SỞ - THẤT NGHIỆP Ở TUỔI 35

  TÂM SỰ CÔNG SỞ - THẤT NGHIỆP Ở TUỔI 35

  Cái giá của sự ổn định, Ngừng nâng cấp bản thân nghĩa là dồn mình vào "kiếp nạn". Thất nghiệp ở tuổi 35, mấy tháng trời miệt mài đi phỏng vấn không có kết quả: Tôi suy sụp bởi gánh nặng tiền bạc, gia đình trên vai... và hàng loạt trở ngại về tuổi tác, đề cao quá mức kinh nghiệm nên đòi hỏi ...
 3. MUA NHÀ, ĐỪNG VỘI LÀM LIỀU RỒI NGHĨ

  MUA NHÀ, ĐỪNG VỘI LÀM LIỀU RỒI NGHĨ "THUYỀN ĐẾN ĐẦU CẦU ẮT SẼ THẲNG"

  Thôi thì tặc lưỡi, nhiều người cũng đã nói phải liều thì mới có nhà, cứ mua rồi mới có động lực cày cuốc trả nợ, "thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng". Việc cố mua nhà khi vốn có sẵn không nhiều và không lường trước đến những bất trắc có thể xảy ra khiến nhiều người mua nhà phải nặng gánh nợ nần.
 4. UY TÍN - ĐỨC TÍNH KHÔNG THỂ THIẾU Ở NGƯỜI LÃNH ĐẠO

  UY TÍN - ĐỨC TÍNH KHÔNG THỂ THIẾU Ở NGƯỜI LÃNH ĐẠO

  Từ chữ tín trong giao dịch, buôn bán - thử liên tưởng đến uy tín của người lãnh đạo, quản lý có gì tương đồng và vì sao uy tín lại có vị trí không thể thiếu trong lãnh đạo, quản lý...
 5. LÀM SAO ĐỂ TÂM BÌNH AN, GẶP CHUYỆN CÀNG

  LÀM SAO ĐỂ TÂM BÌNH AN, GẶP CHUYỆN CÀNG "KINH THIÊN ĐỘNG ĐỊA" THÌ CÀNG "TĨNH TÂM NHƯ NƯỚC"

  Trong cuộc đời, rất nhiều người mong muốn cho Tâm của mình được yên bình, nhưng rất ít người biết được rằng “tịnh” (thuần khiết) và “tĩnh” (tĩnh lặng) là có quan hệ mật thiết với nhau. Khi Tâm của một người ở vào thời khắc tĩnh lặng thì trí tuệ của họ khởi tác. Trái lại, khi tâm của một người là lo âu, bồn chồn thì tuyệt đối không thể sản sinh được trí tuệ.
 6. SỨC NẶNG CỦA ĐỒNG TIỀN !

  SỨC NẶNG CỦA ĐỒNG TIỀN !

  Trong thời đại hiện nay, trong sự cạnh tranh, đồng tiền có thể chi phối mọi thứ, ta có thể dùng đồng tiền để có được sức khỏe, thời gian, hạnh phúc, tri thức, địa vị và danh vọng. Và thực tế đã cho thấy được sức mạnh của đồng tiền.
 7. NHỮNG ĐIỀU NÊN NÓI VỚI TRẺ TRƯỚC KHI NGỦ

  NHỮNG ĐIỀU NÊN NÓI VỚI TRẺ TRƯỚC KHI NGỦ

  Khi thường xuyên hỏi trẻ về những điều chúng làm cho người khác, trẻ sẽ nhận thấy bản thân được cha mẹ coi trọng, khuyến khích. Đây là cách tích cực để khuyến khích trẻ suy ngẫm và đặt mục tiêu cho bản thân, đồng thời nhắc nhở các em luôn phấn đấu để trở nên tốt đẹp hơn.