Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

 1. LÀM GÌ KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC?

  LÀM GÌ KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC?

  "Mỗi khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do mà bạn đã bắt đầu!". Câu nói có vẻ kinh điển này được thừa nhận và chia sẻ bởi rất nhiều người, bao gồm cả những người đào tạo ở các khóa học khởi nghiệp, và những khóa học tạo động lực, truyền cảm hứng rất đắt tiền… Và chưa có ai nói mình không đồng ý! Quan điểm này của tôi có thể ngược đời. Các bạn hãy đọc kỹ, nghĩ sâu, và cho ý kiến Yes/No?
 2. VÌ SAO CẦN TƯ DUY?

  VÌ SAO CẦN TƯ DUY?

  Nên đặt vấn đề NÂNG CAO NĂNG LỰC TƯ DUY, và đưa nó vào sứ mệnh của mình như một TRỌNG TRÁCH lâu dài phải thực hiện. Vì sao như vậy?
 3. HỦY HOẠI CẢ SỰ NGHIỆP VÌ .....

  HỦY HOẠI CẢ SỰ NGHIỆP VÌ .....

  Bài viết này không liên quan gì đến đạo đức hay đạo lý hết, bài viết nói về cách kháng độc để có kinh doanh bền vững.
 4. BÁNH XE CUỘC ĐỜI MÃI MÃI CHỈ LÀ CÁI BÁNH XE THÔI!

  BÁNH XE CUỘC ĐỜI MÃI MÃI CHỈ LÀ CÁI BÁNH XE THÔI!

  Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm bánh xe cuộc đời (Wheel Of Life) chưa? Tôi tin là rất nhiều bạn đã bỏ nhiều tiền ra để học, để hiểu về khái niệm này. Và tôi cũng tin rằng rất nhiều bạn khác đã từng nghe, từng đọc ở đâu đó khái niệm này, và cũng canh cánh trong lòng làm sao để cuộc đời mình có được một bánh xe hoàn hảo.
 5. "CỦ CẢI NẤU LÊN VẪN LÀ CỦ CẢI, CỦ CẢI NƯỚNG THỊT THÌ ĐÃ KHÁC"

  "Mỗi vật đều có 1 tính, nước thì nhạt, muối thì mặn. Nước thêm nước vẫn là nước, muối thêm muối vẫn là muối. Chua ngọt cay nhạt mặn, năm vị điều hoà, cùng tồn tại hoà trộn tạo ra trăm ngàn vị khác. Vật đã thế, sự việc cũng thế, con người càng thế."
 6. THAY ĐỔI PHƯƠNG PHÁP ĐỂ GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH

  THAY ĐỔI PHƯƠNG PHÁP ĐỂ GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH

  Con học dốt các ông bố bà mẹ luôn đưa lý do tại con ngu, tại con không chịu học, tại con không làm bài tập. Nhưng ít ai hiểu được rằng, con học không tốt là do lỗi của mình, cách sử dụng sai phương pháp dạy con sẽ đem lại hệ quả vô cùng to lớn.
 7. 6 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT KHU VƯỜN TUYỆT ĐẸP

  6 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT KHU VƯỜN TUYỆT ĐẸP

  Một khu vườn xanh mát bên cạnh không gian nhà ở là ao ước của nhiều người trong chúng ta. Việc thiết kế một khu vườn tại gia đòi hỏi không ít thời gian và công sức. Tuy nhiên, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm được quy trình của nó.