Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

Kỹ năng sống, kỹ năng quản lý & phát triển bản thân, cuộc sống

 1. SỰ RA ĐỜI CỦA NHỮNG TÌNH KHÚC - TRỊNH CÔNG SƠN & NGÔ THỤY MIÊN

  SỰ RA ĐỜI CỦA NHỮNG TÌNH KHÚC - TRỊNH CÔNG SƠN & NGÔ THỤY MIÊN

  Nghe một bản nhạc hay, những lời ca đẹp, có thể tâm hồn con người sẽ thánh thiện hơn. Âm nhạc thánh thiện sẽ khơi dậy một nỗi thương nhớ khôn nguôi đối với Đời, Người. Tác giả và hoàn cảnh ra đời của ca khúc ấy nếu ta hiểu hơn sẽ càng khiến ta khâm phục cái rung động rất tinh tế và lãng mạn của nhạc sĩ sáng tác ra chúng, những giai điệu mà chúng ta rất đổi quen thuộc. Chỉ cần để tâm nắm bắt chút xíu, chúng ta sẽ cảm nhận trọn vẹn các ca từ.
 2. GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - NGƯỢC DÒNG THỜI GIAN

  GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - NGƯỢC DÒNG THỜI GIAN

  Mỗi năm đến ngày giỗ Tổ là mỗi lần chúng ta ôn lại lịch sử hình thành của dân tộc mình, để ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi con người chúng ta mãi cháy sáng niềm tin yêu, hi vọng; để đoàn kết ra sức tiếp nối tổ tiên, xây dựng và bảo vệ trường tồn giang sơn, gấm vóc Việt Nam.
 3. LỢI ÍCH GIỮA BHXH & BẢO HIỂM NHÂN THỌ

  LỢI ÍCH GIỮA BHXH & BẢO HIỂM NHÂN THỌ

  Nhiều ý kiến đã so sánh lợi ích giữa tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu với tham gia bảo hiểm nhân thọ, gửi tiết kiệm của nhiều loại hình bảo hiểm đang nở rộ, có sự khác biệt rất lớn.
 4. GIÁ TRỊ HOÀN LẠI CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN

  GIÁ TRỊ HOÀN LẠI CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN

  Khách hàng bị “sốc” sau khi đã mua bảo hiểm nhân thọ và đến khi muốn tất toán hợp đồng sớm hơn thời hạn thì số tiền nhận được chỉ còn rất thấp. Ai đúng, ai sai ?
 5. TÂM SỰ CÔNG SỞ - THẤT NGHIỆP Ở TUỔI 35

  TÂM SỰ CÔNG SỞ - THẤT NGHIỆP Ở TUỔI 35

  Cái giá của sự ổn định, Ngừng nâng cấp bản thân nghĩa là dồn mình vào "kiếp nạn". Thất nghiệp ở tuổi 35, mấy tháng trời miệt mài đi phỏng vấn không có kết quả: Tôi suy sụp bởi gánh nặng tiền bạc, gia đình trên vai... và hàng loạt trở ngại về tuổi tác, đề cao quá mức kinh nghiệm nên đòi hỏi ...
 6. MUA NHÀ, ĐỪNG VỘI LÀM LIỀU RỒI NGHĨ

  MUA NHÀ, ĐỪNG VỘI LÀM LIỀU RỒI NGHĨ "THUYỀN ĐẾN ĐẦU CẦU ẮT SẼ THẲNG"

  Thôi thì tặc lưỡi, nhiều người cũng đã nói phải liều thì mới có nhà, cứ mua rồi mới có động lực cày cuốc trả nợ, "thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng". Việc cố mua nhà khi vốn có sẵn không nhiều và không lường trước đến những bất trắc có thể xảy ra khiến nhiều người mua nhà phải nặng gánh nợ nần.
 7. UY TÍN - ĐỨC TÍNH KHÔNG THỂ THIẾU Ở NGƯỜI LÃNH ĐẠO

  UY TÍN - ĐỨC TÍNH KHÔNG THỂ THIẾU Ở NGƯỜI LÃNH ĐẠO

  Từ chữ tín trong giao dịch, buôn bán - thử liên tưởng đến uy tín của người lãnh đạo, quản lý có gì tương đồng và vì sao uy tín lại có vị trí không thể thiếu trong lãnh đạo, quản lý...