• ĐỂ NHÂN VIÊN CỦA BẠN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ NHƯ NGƯỜI ĐỨC

  Chuyên tâm: Trong giờ làm việc, họ tập trung tuyệt đối 100% năng lượng để giải quyết công việc, không bao giờ có tình trạng làm việc riêng. Nhưng khi đã hết giờ làm, họ không bao giờ mang theo công việc từ công ty về nhà, nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình.

   

  Học tập và làm việc tại Đức 17 năm, mới đây khi quay trở lại Việt Nam làm việc, tôi hoàn toàn bị sốc trước văn hóa làm việc của các công ty trong nước. Tại Đức, trung bình một người chỉ làm việc 6h/ngày nhưng hiệu suất công việc vẫn cao gấp nhiều lần so với người Việt làm 8h/ngày.

  Tại sao lại như vậy?

  Tôi đã trải nghiệm và nhận thấy sự khác biệt trong kỷ luật, nề nếp làm việc của người Đức:

  - Đúng giờ: Luôn đến sớm hơn giờ làm việc để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày làm việc mới

  - Chuyên tâm: Trong giờ làm việc, họ tập trung tuyệt đối 100% năng lượng để giải quyết công việc, không bao giờ có tình trạng làm việc riêng. Nhưng khi đã hết giờ làm, họ không bao giờ mang theo công việc từ công ty về nhà, nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình.

  - Chủ động trong công việc: Họ biết rõ mục tiêu mình phải hoàn thành, các bước công việc cần thực hiện, luôn hoàn thành sớm so với deadline, chỉ khi nào khó khăn lắm mới nhờ đến sự trợ giúp của sếp.

  Sở dĩ người Đức hình thành được nếp văn hóa làm việc nghiêm túc như vậy bởi họ có hệ thống kỷ cương vô cùng nghiêm khắc, có sự chỉ dẫn công việc rõ ràng, có những tiêu chuẩn đánh giá minh bạch dựa trên hiệu quả công việc mang lại. Nhờ vậy mà nhân viên vẫn cảm thấy rất hài lòng với sếp, với công việc của mình.

  Thiết nghĩ các doanh nghiệp Việt cũng nên học tập theo, thiết lập “kỷ luật thép” để loại bỏ thói quen làm việc “hời hợt” của nhân viên, giúp họ đi vào nề nếp nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn, hiệu suất công việc được nâng cao.

  Nếu doanh nghiệp của bạn còn đang trong tình trạng “lộn xộn”, nhân viên làm việc 8h/ngày mà kết quả công việc vẫn “lẹt đẹt”, thì đây là dấu hiện bạn cần đến sự CHUẨN HÓA QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP, với phần mềm quản lý được tích lũy kinh nghiệm từ các công ty nước ngoài, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý nhân viên, phát triển doanh nghiệp của mình.

   

  Emanvn | Chìa khóa doanh nghiệp

  Ngày đăng: 16-09-2017 1,054 lượt xem