• ĐI QUA ĐỦ NHỮNG TRẢI NGHIỆM, DƯỜNG NHƯ AI CŨNG SỐNG THỰC TẾ HƠN.

  Đi qua đủ những trải nghiệm, dường như ai cũng sống thực tế hơn. Những thứ như đam mê, là lẽ sống, là đúng người mình đi tìm… sẽ chỉ còn khiến người ta rời xa ý tưởng xem một người nào đó là tất cả.

   

   

  Người ta khó có thể yêu một cách lãng mạn, khó có thể yêu không toan tính khi đầu óc đã hiểu đủ sự đời. Và tình yêu đôi khi không đơn thuần là chuyện của hai trái tim cùng nhịp đập nữa.

  Người ta lý trí hơn về việc chọn một người tử tế để đồng hành, vì họ cũng cần một người vợ người chồng tốt, con cái họ cũng cần một người cha người mẹ tốt.

  Có thể không yêu điên cuồng nhưng sẽ thương bền bỉ. Trưởng thành, ai cũng bị quay cuồng bằng hàng vạn bão giông ngoài cánh cửa, họ chẳng cần ai khiến trái tim thêm loạn nhịp.

  Người ta cần nhiều nhất vẫn một bến đỗ, cho họ cảm giác an toàn, nơi mọi bão giông chỉ nằm lại ngoài cánh cửa. Thứ cho họ cảm giác rằng, dù cả thế giới có quay lưng, dù có mất tất cả, vẫn còn một nơi cuối cùng để dựa vào.

  Người sống đạo đức, sống tử tế luôn cho người bên cạnh mình cảm giác an toàn, bình yên. Người ấy sống thiện lương sẽ cho niềm tin với những con đường cả hai đi là đúng.

  Người mà đủ nhân hậu để tha thứ những lỗi lầm của người khác, người ấy đủ bao dung để không cho ai cảm giác là người thua thiệt.

  Người ấy sẽ cùng ta chở che nhau bằng những cảm thông, nhường nhịn.

  Chẳng cần xem nhau là cả thế giới, chỉ cần nắm tay nhau bình yên vượt qua năm dài tháng rộng trên thế gian này.

   

  Theo: NCCTV
  Tranh minh họa: Cyril Rolando

   

  Ngày đăng: 08-08-2020 208 lượt xem