• BẠN SẼ LÀM GÌ KHI LỠ BỊ THẤT NGHIỆP BẤT ĐẮC DĨ ?

  Vấn đề là hầu hết nhưng người giỏi chuyên môn thuần lại rất yếu về Khả Năng Kiếm Tiền ngoài chuyên môn. Khả năng này lại liên quan đến kỹ năng rất nhiều người giỏi chuyên môn ghét.

  Lời khuyên: "Mọi thứ sẽ ổn thôi."

  ????Đừng mơ - không hợp lý chút nào cả.
  ???? Mọi thứ sẽ không bao giờ ổn, bạn phải hành động, và bạn phải thay đổi.

   

  BẠN SẼ LÀM GÌ KHI LỠ BỊ THẤT NGHIỆP BẤT ĐẮC DĨ ?

  Những lời khuyên như lạc quan lên, tích cực lên, vượt khỏi vùng an toàn đi,... không sai, nhưng mang tính động viên là chủ yếu vì không có chữ "HOW". Không có chữ How cộng với bị khó tìm việc phù hợp, bị từ chối nhiều lần, ở nhà quá lâu, có thể khiến những người tự tin nhất cũng bị chùn bước. Trên thực tế, thứ khiến những người thất nghiệp dần trở nên tự ti, bi quan là viễn cảnh "Hết tiền".

  Khi lo lắng và căng thẳng giảm bớt, tự khắc thần thái sẽ thay đổi. Sự tự tin, lạc quan sẽ toát ra bên ngoài ngay lập tức.

  Vấn đề là hầu hết nhưng người giỏi chuyên môn thuần lại rất yếu về Khả Năng Kiếm Tiền ngoài chuyên môn. Khả năng này lại liên quan đến kỹ năng rất nhiều người giỏi chuyên môn ghét. Đó là:

  ???? KỸ NĂNG BÁN HÀNG, BÁN THÂN, BÁN TẤT TẦN TẬT NHỮNG GÌ MÌNH CÓ.‼️????

   

  Những người giỏi chuyên môn thường có tư duy rất sai lầm khi nghĩ rằng cái bọn bán hàng toàn là bọn mồm mép, cái gì cũng rao bán được, luôn phải đi quỵ lụy người khác vậy là hèn... nên ghét lây luôn cả kỹ năng bán hàng - là thứ có thể giúp họ kiếm thêm thu nhập hoặc bán thân rất tốt khi có rủi ro mất việc xảy ra.

  Trên thực tế chúng ta luôn phải bán một cái gì đó suốt cả cuộc đời ngay từ khi sinh ra. Đứa trẻ thì bán sự dễ thương để được cưng chìu. Dậy thì rồi thì bán nhan sắc hay khí chất để nhiều người theo đuổi. Và khi tốt nghiệp ra trường thì bán kiến thức để đi làm.

  Ai giỏi bán hơn, người đó sẽ có nhiều khách hàng (người tán tỉnh, công ty thuê mình làm việc,...) và được trả giá cao hơn. Cho nên học kỹ năng bán hàng để tồn tại thì những người giỏi chuyên môn mới hết thất nghiệp bất đắc dĩ.

   

  NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NGAY TRƯỚC KHI TRANG BỊ XONG KỸ NĂNG BÁN HÀNG:

  1. Người mà họ cần thuê là những người lạc quan, tích cực, có thần thái vui tươi để truyền cảm hứng và thúc đẩy đội ngũ đang rệu rã. Do đó chúng ta phải thể hiện cho người ta thấy mình có điều này.
  Ngưng post rên rỉ, than vãn trên facebook về dịch bệnh. Trau chuốt ăn mặc khi tiếp xúc với người khác để họ không thấy bạn đang "toang" và cười nhiều lên. Nói chung là phải xuất hiện trong trạng thái soang chảnh, ăn mặc đẹp.

  2. Tích cực xây dựng mạng lưới mối quan hệ bằng cách trở thành người "Có giá trị tận dụng".

  3. Tập bán hàng song song với việc học thêm các mãng kiến thức liên quan cần thiết. Một kỹ năng được hình thành phải được rèn dũa ở trận mạc, chứ ko chỉ kiến thức trong sách. Mô hình Dropshipping là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn trong giai đoạn hiện nay vì không mất đồng vốn nào, không tốn chi phí lưu kho.

  4. Phải khỏe mạnh về thể chất. Dịch bệnh đang hoành hành, người ta thấy bạn yếu ớt quá sẽ nghĩ bạn dễ mang mầm bệnh thì cơ hội đâu ra nữa. Tập thể dục, xông thảo dược chống Covid, Spa để da trắng dáng xinh,...sẽ khiến bạn trông ngon hơn và dễ được thuê hơn.

  Mong rằng mấy gạch đầu dòng trên sẽ hữu ích cho bạn, những người thật sự giỏi chuyên môn nhưng bị thiếu chút xíu xiu kỹ năng ngoài.

   

  # nguyenthanhphong

  Ngày đăng: 08-08-2020 251 lượt xem