quản lý, lãnh đạo, nhân sự, quy trình, chiến lược, marketing, bán hàng, dự án, quan hệ khách hàng, ...

Kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhân sự, quản lý quy trình tác nghiệp, hoạch định chiến lược, sáng kiến cải tiến, đột phá & đổi mới, marketing, quản lý bán hàng, quản lý dự án, quản lý quan hệ khách hàng, ...

 1. NHỮNG LỖI SAI PHỔ BIẾN NHẤT KHIẾN NHIỀU CÔNG TY ĐỐT TIỀN CHO TEAM BUILDING

  NHỮNG LỖI SAI PHỔ BIẾN NHẤT KHIẾN NHIỀU CÔNG TY ĐỐT TIỀN CHO TEAM BUILDING

  Một số CEO có xuất thân từ chuyên môn kỹ thuật không hiểu đã đành, rất nhiều HRM cũng không hiểu luôn, nhưng cứ đi bắt chước công ty khác thay vì học để hiểu đúng và làm đúng.
 2. KỶ LUẬT KHÔNG SAI NHƯNG CÁCH LÀM KHÔNG PHÙ HỢP ĐÃ KHIẾN NHIỀU DOANH NGHIỆP TRẢ GIÁ

  KỶ LUẬT KHÔNG SAI NHƯNG CÁCH LÀM KHÔNG PHÙ HỢP ĐÃ KHIẾN NHIỀU DOANH NGHIỆP TRẢ GIÁ

  Chế tài, xử phạt giữa đường - doanh nghiệp hãy cẩn trọng !
 3. BẮT ĐẦU BẰNG WHAT HAY WHY?

  BẮT ĐẦU BẰNG WHAT HAY WHY?

  Nên đọc bài này để rèn luyện tư duy, và để không bị dính bẫy!
 4. SẾP VÀ LÃNH ĐẠO - CẨN THẬN VỚI CÁI HÌNH NÀY!

  SẾP VÀ LÃNH ĐẠO - CẨN THẬN VỚI CÁI HÌNH NÀY!

  Chẳng hiểu từ đâu, có cái hình này loan truyền trên mạng, và được chia sẻ khắp nơi. Tại các buổi đào tạo hay hội thảo về quản lý và lãnh đạo, nhiều chuyên gia đào tạo cũng show cái hình này lên trong các bài giảng, và giảng rằng làm leader (lãnh đạo) là phải như hình dưới, tức phải đi tiên phong, cùng làm, cùng gánh vác trách nhiệm với đội ngũ, chứ không phải ngồi trên cao chỉ tay như sếp (boss).
 5. KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

  KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

  Ai cũng biết dòng nhạc “thị trường” luôn đắt khách. Không ngạc nhiên khi một ca sĩ “thị trường” luôn có nhiều fan. Còn những ca sĩ hát các dòng nhạc hơi “sang” một tí chắc chắn là ít fan hơn. Ca sĩ nào hát chèo, hát dân ca, hay opera thì lại càng “ế ẩm”. Nhưng không vì thế mà kết luận các ca sĩ này bất tài hay kém cỏi; không vì thế mà họ bị coi thường hơn các ca sĩ “thị trường”
 6. QUẢN LÝ CON NGƯỜI, ĐỪNG SỢ MẤT ĐOÀN KẾT!

  QUẢN LÝ CON NGƯỜI, ĐỪNG SỢ MẤT ĐOÀN KẾT!

  Bạn làm quản lý, doanh chủ, lãnh đạo một tổ chức. Cấp dưới của bạn, trong đó có những “cận thần” mà bạn tin tưởng, lại không thích nhau, không muốn hợp tác với nhau. Bạn có lo lắng và có xem đó là thảm họa không? Đa phần là có. Đọc bài viết này, có thể bạn sẽ thay đổi quan điểm!
 7. ĐỂ HIỂU VỀ CHIẾN LƯỢC

  ĐỂ HIỂU VỀ CHIẾN LƯỢC

  Bạn bị lạc trong rừng và muốn thoát ra. Nếu bạn cứ thấy chỗ nào trống thì đi, chỗ nào tiện thì bước, có khi bạn sẽ đi sâu thêm vào rừng hoặc tiến gần về phía vực thẳm ...